U23 Indonesia không dự SEA Games 2015, nhiều đội kiến nghị bốc thăm lại

27/05/2015 20:17 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Do những bất đồng nội bộ giữa Bộ Thanh Niên Thể thao & Liên đoàn bóng đá Indonesia, đội tuyển U23 nước này đã không được cử tham dự SEA Games 28. Đã có nhiều thông tin từ phía các đội bóng bảng B đề nghị BTC tiến hành bốc thăm lại.

Quyết định không cử đội bóng đá U23 tham dự SEA Games 28 đã được Bộ Thanh Niên Thể thao Indonesia đưa ra trong ngày hôm nay 27/5. Điều này bắt nguồn từ những mâu thuẫn kéo dài trong nội bộ Liên đoàn bóng đá Indonesia cũng như giữa Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) với Bộ Thanh Niên Thể thao.

Mặc dù ngày 29/5 tới mới là thời hạn chót mà FIFA khuyến cáo PSSI phải giải quyết chuyện nội bộ nếu không sẽ bị cấm hoạt động thi đấu quốc tế nhưng ngay từ thời điểm này, Bộ Thanh Niên Thể thao đã đưa ra quyết định cho riêng mình, không cử đội U23 dự SEA Games.


Trưởng đoàn U23 Việt Nam Dương Vũ Lâm và HLV trưởng Miura sẽ trao đổi tối nay trước khi có những ý kiến chính thức lên BTC SEA Games sáng 28/5. Ảnh: V.S.I

BTC SEA Games 28 đã đón nhận thông tin này và phản ứng đầu tiên là do thời gian quá gấp nên sẽ không tiến hành bốc thăm lại môn bóng đá nam. Tuy nhiên, điều này đã vấp phải những ý kiến phản đối từ phía các đội bóng tại bảng B và tranh luận chắc chắn sẽ xảy ra tại phiên họp kỹ thuật môn bóng đá nam tổ chức trong ngày mai 28/5.

Được biết, trong cuộc họp sáng mai, BTC SEA Games 28 sẽ chính thức thông báo việc U23 Indonesia rút lui, không tham dự giải đấu. Indonesia chính là một trong những ứng cử viên cạnh tranh tấm HCV môn bóng đá nên sự vắng mặt của đội bóng xứ Vạn đảo chắc chắn sẽ khiến giải đấu có những xáo trộn và kém hấp dẫn hơn.

Trưởng đoàn U23 Việt Nam tại SEA Games 28 Dương Vũ Lâm khi trao đổi với báo chí cho biết: "Nếu không bốc thăm lại thì sẽ rất thiệt cho các đội bảng B vì phải đá đến 5 trận trong khi các đội bảng A chỉ đá có 3 trận. Đây là điều bất cập, bởi các đội bảng A sẽ thoải mái, sung sức hơn khi vào bán kết, còn ở bảng B đội nào vào bán kết cũng phải sứt mẻ lực lượng vì cạnh tranh khốc liệt”.

U23 Việt Nam cùng U23 Thái Lan, U23 Malaysia là những đội phản ứng mạnh mẽ nhất và yêu cầu BTC phải bốc thăm lại và những ý kiến chính thức sẽ được đưa ra trong cuộc họp kỹ thuật ngày 28/5.

Hai bảng đấu bóng đá nam SEA Games 28 sau khi U23 Indonesia rút lui

Bảng A:
U23 Singapore, U23 Myanmar, U23 Campuchia, U23 Philippines.

Bảng B:
U23 Thái Lan, U23 Việt Nam, U23 Malaysia, U23 Lào, U23 Timor Leste, U23 Brunei.

Thành Đạt

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm