U23 Australia trả giá vì chủ quan trước U23 Việt Nam

14/01/2018 19:11 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Không hiểu vì chủ quan hay muốn dành sức cho cuộc chạm trán với U23 Hàn Quốc mà ở trận đấu với U23 Việt Nam HLV Ante Milicic của U23 Australia đã thực hiện tới 8 sự thay đổi so với trận thắng trước U23 Syria.

Trong số 8 sự thay đổi này chỉ có duy nhất 1 trường hợp bị chấn thương không thể đăng ký thi đấu là tiền đạo Bruce Kamau, còn 7 trường hợp khác đều được đăng ký ở danh sách dự bị, bao gồm cả các trụ cột như tiền đạo George Blackwood, tiền đạo Milislav Popovic, tiền vệ Daniel De Silva, tiền vệ Brandon Wilson, hậu vệ Thomas Deng và hậu vệ Benjamin Garuccio.

Có vẻ như HLV Milicic nghĩ rằng chỉ với đội hình dự bị như thế cũng đủ để đánh bại U23 Việt Nam, nhưng ông thầy này đã nhầm, và sau khi chứng kiến U23 Australia thi đấu bế tắc trước các học trò của HLV Park Hang Seo, HLV Milicic mới vội vã tung các trụ cột vào sân, trong đó có De Silva, nhưng lúc này đã quá muộn.

Không hiểu vì sao HLV Milicic lại bố trí đội hình như vậy, dù ở buổi tập cuối cùng trước trận gặp U23 Việt Nam ông thày này đã không cho phóng viên Việt Nam được chứng kiến phần tập chiến thuật của đội bóng để bảo đảm bí mật. Tuy thế, khi vào trận chính thức U23 Australia lại dùng đội hình dự bị và cuối cùng phải trả giá rất đắt.

Cầu thủ U23 Việt Nam hát 'Việt Nam Hồ Chí Minh' với CĐV

Cầu thủ U23 Việt Nam hát 'Việt Nam Hồ Chí Minh' với CĐV

Do trận U23 Việt Nam – U23 Australia diễn ra vào ngày nghỉ (Chủ nhật) lại đá sớm nên đã có rất đông CĐV Việt Nam tại Trung Quốc tới cổ vũ thầy trò HLV Park Hang Seo.

Một thành viên của U23 Việt Nam cho biết đánh bại đối thủ nào cũng mang lại cảm giác rất sung sướng, nhưng nếu bại tướng là Australia thì cảm giác chiến thắng sẽ ngọt ngào hơn rất nhiều lần, bởi từ ngày tham dự vào ngôi nhà AFC, không ít lần các đội bóng của Australia thường thể hiện thái độ rất đàn anh khi đối đầu với các đội bóng ở Đông Nam Á.

Vì thế, không cần mô tả cũng có thể hiểu được cảm giác vui mừng và hạnh phúc của U23 Việt Nam sau chiến thắng trước đội bóng đứng ở tốp đầu châu lục.

Hoàng Linh (Từ Côn Sơn)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm