U22 Việt Nam sẽ có thay đổi cực lớn về nhân sự tại SEA Games 2021?

16/12/2019 09:12 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Do là nước chủ nhà, Việt Nam sẽ có quyền được quyết định độ tuổi tham dự môn bóng đá nam tại SEA Games 2021.

HLV Park Hang Seo sẽ khiến Kiatisak tâm phục khẩu phục

HLV Park Hang Seo sẽ khiến Kiatisak tâm phục khẩu phục

Đội bóng của HLV Park Hang Seo đang khiến CĐV xứ Chùa Vàng lẫn HLV Nishino đau đầu vì họ đang mất luôn vị thế số 1 khu vực. Cựu HLV Kiatisak chưa phục Việt Nam sau nhiều thất bại, nhưng không thể phủ nhận Thái Lan có nhiều kỷ niệm đẹp của thầy Park.

U22 Việt Nam đã giành HCV SEA Games 2019 sau khi đánh bại U22 Indonesia với tỷ số 3-0 trong trận chung kết. Do đó, mục tiêu của bóng đá Việt Nam là bảo vệ thành công chức vô địch tại SEA Games 2021.

Vì tham dự giải đấu với tư cách là nước chủ nhà, Việt Nam sẽ có quyền được quyết định độ tuổi tham dự môn bóng đá nam.

Theo thông lệ, độ tuổi tham dự môn bóng đá nam của giải đấu là U23. Chỉ ở 2 kỳ gần đây, nước chủ nhà Malaysia và Philippines mới điều chỉnh độ tuổi xuống U22.

U22 Việt Nam, u23 Việt Nam, SEA Games, U23 châu Á, Văn Hậu, Park Hang seo, truc tiep bong da hôm nay, trực tiếp bóng đá, bong da hom nay, bóng đá, bong da
Văn Hậu và Văn Toản sẽ đáp ứng đủ điều kiện tham dự SEA Games 2021

Như vậy, nếu Việt Nam quyết định độ tuổi dự SEA Games 2021 của môn bóng nam là U23 thay vì U22, thì đồng nghĩa với việc nhiều nhân tố vừa giành HCV tại Philippines vẫn có cơ hội tham dự.

Khi đó, 9 cầu thủ của đội U22 Việt Nam vừa qua là Phan Văn Biểu, Đỗ Thanh Thịnh, Lê Ngọc Bảo, Huỳnh Tấn Sinh, Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Hoàng Đức, Bùi Tiến Dụng, Nguyễn Văn Toản và Đoàn Văn Hậu vẫn đủ tiêu chuẩn tham dự giải.

Nếu độ tuổi tham dự SEA Games 2021 là U22 thì chỉ còn Nguyễn Văn Toản và Đoàn Văn Hậu có thể đáp ứng đủ điều kiện.

Nhiều khả năng Việt Nam sẽ lựa chọn độ tuổi cho môn bóng đá nam tại SEA Games 2021 là U22, nhằm giúp các đội tuyển có điều kiện chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại hoặc VCK U23 châu Á 2024.

Thành Đạt

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm