U22 Việt Nam hội quân, gấp rút xét nghiệm Covid-19

16/08/2020 17:44 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - 48 tuyển thủ U22 Việt Nam cùng các thành viên Ban huấn luyện đã có mặt tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF chiều nay 16/8, tiến hành xét nghiệm Covid-19 trước khi bước vào tập luyện sau đây 2 ngày.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Hậu kết thúc cách ly. U22 Việt Nam hội quân

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Hậu kết thúc cách ly. U22 Việt Nam hội quân

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Hậu kết thúc thời gian cách ly. U22 Việt Nam hội quân tại Hà Nội.

Không như đội tuyển quốc gia, đội tuyển U22 Việt Nam vẫn được tập trung trong tháng 8 (từ 16 đến 28/8) để chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra sau đây hơn 1 năm.

Do ĐTQG điều chỉnh kế hoạch tập trung và các giải chuyên nghiệp quốc gia đang tạm dừng kế hoạch tổ chức thi đấu để phòng, chống dịch, nên HLV Park Hang Seo đã có cơ hội để rà soát, đánh giá một lực lượng dồi dào với tổng cộng 48 cầu thủ được triệp tập.

Chú thích ảnh
Trung vệ Tiêu Exal khai báo y tế.Ảnh: VFF

Với số lượng lớn cầu thủ, HLV Park Hang-seo sẽ tiến hành chia đội thành 2 nhóm, đồng thời được LĐBĐVN tạo điều kiện thành lập hai BHL với đầy đủ các thành phần để đảm bảo tốt nhất công tác chuyên môn và chăm sóc y tế.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản, hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, ngay sau khi đặt chân tới Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, các cầu thủ đã được kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế theo mẫu của Bộ Y tế.

Các bác sỹ đội tuyển U22 cũng chuẩn bị đầy đủ khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, bố trí phòng cách ly và các trang thiết bị y tế cần thiết khác để phục vụ các thành viên đội tuyển khi đến hội quân.

Bác sỹ đội tuyển Trần Anh Tuấn cho biết xét nghiệm Realtime RT-PCR là một phương pháp xét nghiệm có độ nhạy và độ đặc hiệu rất cao nhằm giúp phát hiện, sàng lọc sớm các ca nghi ngờ, từ đó hỗ trợ hiệu quả cho phòng chống dịch và điều trị. Phương pháp xét nghiệm này sẽ cho kết quả sau 24 giờ.

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ không có bất cứ hoạt động nào trong ngày mai (17/8) và chỉ sinh hoạt trong khuôn viên Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Sau khi có kết quả xét nghiệm và hoàn tất kiểm tra y tế, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ bước vào buổi tập đầu tiên vào chiều ngày 18/8.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm