'U22 Việt Nam chơi bóng có bài vở rõ ràng'

31/07/2017 06:03 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, ở một trận đấu mang tính chất hữu nghị, đối thủ không đúng nghĩa là một đội bóng thì việc U22 Việt Nam giành chiến thắng trước Các ngôi sao K-League là điều hiển nhiên.

Ông Hải cho rằng K-League All Stars là tập hợp của những ngôi sao từ 12 đội bóng đang thi đấu ở K-League Classic. Trước khi sang Việt Nam, họ chỉ có một vài buổi để lắp ghép đội hình. Thế nên, việc đội bóng xứ sở Kim chi không thể hiện được khả năng cũng là điều dễ hiểu.

“Đây là một tập thể các ngôi sao chứ không phải đội bóng. Mỗi đội họ có 1-2 đại diện nên chơi theo tinh thần cá nhân, hiểu biết như thế nào thì chơi thế đó, chơi bóng với thái độ hữu nghị chứ không có thái độ thi đấu một trận bóng đá nghiêm túc.

Họ là một tập thể của các cá nhân không được tập luyện với nhau. Bởi thế, lối chơi cũng như tinh thần của họ mang tính hữu nghị là chính, không ăn thua, cay cú, không thể hiện sự nỗ lực ý chí cao.

Chúng ta chiến thắng là điều tất nhiên khi một đội bóng thắng một tập thể những ngôi sao đơn lẻ. Điều đó cho thấy, bóng đá không phải là của các ngôi sao mà bóng đá là của tập thể, tinh thần đồng đội”, chuyên gia Vũ Mạnh Hải phân tích về đối thủ của U22 Việt Nam.

Theo ông Hải, dù đối thủ không thể hiện được phẩm chất tốt nhất cũng như tinh thần thi đấu của một đội bóng song U22 Việt Nam vẫn có được thu hoạch ở một vài khía cạnh nhất định.

“Các nôi sao K-League không có bài vở, không thể hiện đấu pháp gì cả mà chỉ chơi theo cảm hứng cá nhân. Họ chỉ là một tập thể với các cá nhân rời rạc, chỉ thể hiện được kỹ thuật chứ còn chiến thuật, tư duy thì không có. Tất nhiên, đó không phải là sức mạnh thật của họ.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: 'Công Phượng không được sớm thỏa mãn'

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: 'Công Phượng không được sớm thỏa mãn'

Dù chuyên gia Vũ Mạnh Hải đánh giá cao màn trình diễn của Công Phượng nhưng cựu danh thủ Thể Công hy vọng, sau trận đấu với U22 Hàn Quốc, Công Phượng không được sớm thỏa mãn mà cần tiếp tục rèn luyện nhiều hơn nữa.

Dẫu vậy, trước đối thủ như vậy, chúng ta vẫn thể hiện được tinh thần, sự quyết tâm, nỗ lực và có bài vở rõ ràng. Các miếng chiến thuật tấn công rồi vị trí phòng ngự được đảm bảo. Trước đối thủ có nhiều cá nhân xuất sắc song một số cầu thủ của chúng ta vẫn thể hiện được khả năng của mình, tạo nên khí thế tốt cho đội bóng.

Ngoài ra, đội hình với sự có mặt của Duy Mạnh ở tuyến giữa hợp lý hơn. Nó thể hiện được sự cân bằng giữa phòng ngự và tấn công, kiểm soát khu trung tuyến. Đó là điều vẫn cần được ghi nhận”, ông Hải bày tỏ.

Trần Khánh
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm