U22 Việt Nam cần xoay tua đội hình để chinh phục SEA Games 29

19/08/2017 18:08 GMT+7 | SEA Games 29

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh cho rằng các đội bảng B trong đó có U22 Việt Nam gặp bất lợi về thể lực khi thi đấu nhiều trận hơn. Tuy nhiên, Ban huấn luyện đã có sẵn những phương án đối phó.

U22 Myanmar là đội đầu tiên giành quyền vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games 29. Chính vì vậy, họ có thể cho nhiều trụ cột nghỉ trong trận đấu cuối gặp U22 Malaysia và đội hình chính có khoảng 1 tuần nghỉ ngơi trước khi vào bán kết.

Thông tin này được coi là bất lợi với những đội bóng ở bảng B và U22 Việt Nam phải tính toán kỹ càng hơn, sử dụng phương án xoay tua đội hình là cách khả dĩ nhất.

“Thi đấu ở bảng 6 đội khiến U22 Việt Nam có những bất lợi về số trận, thi đấu nhiều hơn, thời gian nghỉ ngắn hơn. Tất nhiên, điều đó chưa thể thay đổi ở SEA Games lần này, cách tốt nhất với ban huấn luyện lúc này là xoay tua cầu thủ.

Các cầu thủ chính có những quãng nghỉ để hồi phục và chuẩn bị cho những trận quyết định. Còn các cầu thủ dự bị sẽ luôn có trạng thái sẵn sàng để vào sân khi được yêu cầu. Chúng ta không nói trước được nhưng phải chuẩn bị sự sẵn sàng cao nhất cho những trận đấu ở vòng bảng”, TTK VFF Lê Hoài Anh chia sẻ.

Chú thích ảnh
HLV Hữu Thắng đối mặt với vấn đề nhân sự để giúp các trụ cột của U22 Việt Nam không bị chấn thương và xuống sức trong những trận đấu sắp tới. Ảnh: Phạm Tuân.
CĐV chờ những trận đánh lớn của U22 Việt Nam

CĐV chờ những trận đánh lớn của U22 Việt Nam

Ở 2 trận đấu vừa qua tại vòng bảng SEA Games 29, U22 Việt Nam đều nhận được sự cổ vũ của các CĐV Việt Nam từ khán đài với số lượng áp đảo so với CĐV của U22 Timor Leste (ngày 15/8) hay U22 Campuchia (ngày 17/8).

U22 Việt Nam sau hai trận thắng với tỷ số đậm trước U22 Timor Leste và U22 Campuchia sẽ bắt đầu bước vào những trận đấu khó khăn hơn gặp U22 Philippines, U22 Indonesia và U22 Thái Lan. Tuy nhiên, lãnh đạo VFF tin vào khả năng vượt qua vòng bảng của đội.

Ông Hoài Anh nói: “Qua hai trận đầu tiên, kết quả có thuận lợi cho đội tuyển. Các cầu thủ tập trung giải quyết từng trận một, các trận đấu tới dự đoán ngày càng khó khăn, đặc biệt là gặp Indonesia và Thái Lan. Tôi thấy các cầu thủ có sự chuẩn bị về tinh thần tốt, đoàn kết, quyết tâm và sẽ vượt qua những trận đấu tới”.

Chú thích ảnh
Xuân Trường sẽ vắng mặt trong trận đấu gặp U22 Philippines vàok chiều mai (20/8) do dính án treo giò. Ảnh: Phạm Tuân.

Vị lãnh đạo của VFF cũng khẳng định đội tuyển và Ban tổ chức SEA Games đã có sự phối hợp tốt hơn sau những trục trặc ở thời điểm mới đến Malaysia.

U22 Việt Nam đến Malaysia vào ngày 10/8 khi những hoạt động chính của SEA Games vẫn chưa vận hành đầy đủ. Bóng đá là môn tổ chức thi đấu trước nhưng do thời gian yêu cầu tổ chức giải nên có một vài trục trặc nho nhỏ ở những ngày đầu tiên. Về sau công tác phối hợp đã trơn tru.

Bất lợi lớn nhất là về thời tiết khi tháng 8 ở Malaysia mưa nhiều, ảnh hưởng đến kế hoạch tập luyện. Tôi nghĩ rằng đây là khó khăn chung của tất các đội tuyển, chúng ta sẽ phải tự giải quyết cho hợp lý”, TTK Lê Hoài Anh trả lời.

Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm