'U22 Việt Nam cần giải quyết tốt Indonesia'

21/08/2017 05:54 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Theo chuyên gia Nguyễn Thành Vinh, U22 Việt Nam đã giải quyết tốt ba bài toán không quá hóc búa và giờ là lúc dồn hết sức lực để thi đấu trận then chốt với U22 Indonesia.

U22 Việt Nam vừa có chiến thắng thứ 3 liên tiếp trước U22 Philippinese với tỷ số đậm đà 4-0. Theo cựu HLV SLNA, đó là điều không quá bất ngờ. “U22 Philipinese không quá mạnh nên chúng ta đã có trận đấu dễ dàng và một chiến thắng đậm là điều đã được dự báo trước đó”.

Trước đối thủ yếu và phía trước là trận đấu khó khăn với U22 Indonesia nên HLV Hữu Thắng đã theo đổi tới 6 vị trí. “Đó là sự thay đổi hợp lý. Các vị trí vào thay thi đấu tốt. Chúng ta có nhiều bàn thắng và quan trọng là giữ được lực lượng tốt nhất cho trận gặp U22 Indonesia.

Chất lượng cầu thủ của HLV Hữu Thắng khá tốt, không có sự chênh lệch giữa cầu thủ đá chính và dự bị. Tuy nhiên, cần phải gặp đối thủ mạnh mới biết rõ mình đang ở đâu”, ông Vinh chia sẻ.

Mỗi trận đấu U22 Việt Nam ghi tới 4 bàn thắng nhưng cũng bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. Trước câu hỏi, phải chăng đây là hạn chế của U22 Việt Nam?, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh bày tỏ: “Đó là hạn chế nhưng đừng quá tham. Nên nhớ, trận đấu nào cũng có nhiều bàn thắng và là đội có nhiều bàn thắng nhất. Đó là điều quá tốt rồi. Quan trọng là mình đã đặt được mục tiêu ba điểm đề ra cùng hiệu số tốt hơn các đối thủ.”

Ở trận đấu sắp tới gặp U22 Indonesia, ông Vinh cho rằng, sự ổn định sẽ được duy trì. “Tất nhiên, sơ đồ chiến thuật, con người và đội hình sẽ được HLV Hữu Thắng chuẩn bị tốt nhất.

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh: 'Hữu Thắng tự phải nâng cao trình độ'

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh: 'Hữu Thắng tự phải nâng cao trình độ'

Là HLV nội hiếm hoi dẫn dắt một đội tuyển của Việt Nam thi đấu khá thành công đầu thế kỉ XXI, ông Nguyễn Thành Vinh cho rằng việc VFF kí hợp đồng với HLV Nguyễn Hữu Thắng là sự lựa chọn hợp lý. Nhưng...

Ở trận đấu mang tính chất quyết định của bảng đấu, U22 Việt Nam buộc phải thắng để đảm bảo tấm vé vào bán kết. Hơn nữa, thắng đối thủ thì chúng ta cũng sẽ giữ sức để chuẩn bị cho trận bán kết. Cần giải quyết trận đấu sắp tới với U22 Indonesia”, ông Vinh cho biết.

Theo ông Vinh, để khắc chế lối chơi bóng bổng, tốc độ của U22 Indonesia, U22 Việt Nam cần có sự điều chỉnh ở hàng tiền vệ. “U22 Indonesia đá tương đối hiện đại, đá dài, tập trung ở hai biên với tốc độ cao cùng sự quyết liệt nên việc phòng ngự của hàng tiền vệ sẽ rất quan trọng.

Chúng ta cần sự bọc lót tốt, giữ vị trí tốt. Tôi thiên về sơ đồ 4-1-4-1 với 5 tiền vệ sẽ đảm bảo sự cân bằng. Cơ hội của U22 Việt Nam ở trận đấu tới là 50-50. Chúng ta cần phải tính toán và dồn sức ở trận đấu gặp U22 Indonesia sắp tới”, ông Vinh nhận định.

Nam Giao

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm