U22 Campuchia chưa bị loại khỏi SEA Games 32, Chủ tịch liên đoàn đã từ chức, báo nhà thì bi quan

08/05/2023 08:55 GMT+7 | SEA Games 32

Về lý thuyết, U22 Campuchia chưa bị loại sau khi thua U22 Myanmar 0-2, song Chủ tịch LĐBĐ nước này đã tuyên bố từ chức, còn giới truyền thông thì rất bi quan về cơ hội đi tiếp.


U22 Campuchia gây thất vọng

Được thi đấu trên sân nhà, U22 Campuchia được kỳ vọng sẽ lần đầu tiên đoạt huy chương SEA Games. Thế nhưng sau trận mở màn đại thắng U22 Timor Leste 4-0, thầy trò Keisuke Honda đã liên tiếp gây thất vọng. Đầu tiên, họ để U22 Philippines gỡ hòa 1-1 ở phút bù giờ thứ ba. Sau đó là trận thua đáng trách 0-2 trước U22 Myanmar. 

U22 Campuchia chưa bị loại khỏi SEA Games 32, Chủ tịch liên đoàn đã từ chức, báo nhà thì bi quan - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng bảng A hiện tại

Về lý thuyết, U22 Campuchia chưa bị loại. Họ vẫn có thể giành quyền vào bán kết nếu như đánh bại U22 Indonesia ở lượt cuối, đồng thời U22 Myanmar không thắng U22 Philippines ở trận đấu cùng giờ. Nhưng có vẻ rất ít người tin vào khả năng ấy sẽ đồng thời xảy ra. Lý do: U22 Indonesia quá mạnh và vẫn cần 1 điểm để kết thúc vòng bảng với ngôi đầu. Trong khi đó, U22 Philippines thì đã bị loại nên rất khó để trông chờ họ đá hết mình với U22 Myanmar ở lượt cuối.

U22 Campuchia chưa bị loại khỏi SEA Games 32, Chủ tịch liên đoàn đã từ chức, báo nhà thì bi quan - Ảnh 3.

Chủ tịch LĐBĐ Campuchia từ chức ngay sau thất bại của đội nhf

Chủ tịch Liên đoàn từ chức, báo nhà thì bi quan

Không lâu sau trận thua U22 Myanmar, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Campuchia, Sao Sokha đã tuyên bố từ chức. Thông tin này được trang TheyMey đăng tải ngay sau đó. Ông Sao Sokha tuyên bố: "Tôi xin từ chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Campuchia, giữ đúng lời hứa của mình và để thể hiện tinh thần trách nhiệm. Từ tối Chủ Nhật ngày 7/5, tôi xin bàn giao lại công việc cho phó Chủ tịch Khiev Sameth. Một lần nữa tôi xin lỗi vì đã không thể mang vinh dự về cho bóng đá Campuchia tại kỳ SEA Games trên sân nhà". 

Trước đó, khi U22 Campuchia mất điểm đáng tiếc trước U22 Philippines, đúng là ông Sokha từng tuyên bố sẽ từ chức nếu U22 Campuchia không lọt vào bán kết. Bây giờ, tuy chưa chính thức bị loại, nhưng thầy trò Keisuke Honda rõ ràng không còn quyền tự quyết nữa. 

U22 Campuchia chưa bị loại khỏi SEA Games 32, Chủ tịch liên đoàn đã từ chức, báo nhà thì bi quan - Ảnh 4.

Tờ Khmer Times bi quan về khả năng đi tiếp của đội nhà

Đó cũng chính là những nhận định khá ảm đạm của ký giả Ngay Nai trên tờ Khmer Times về viễn cảnh của đội nhà: "Trận thua 0-2 trước U22 Myanmar đã khiến viễn cảnh về vòng bán kết trở nên ngày càng mịt mù hơn". Cây bút này tiếp tục phân tích rằng "U22 Campuchia đã mắc những sai lầm đáng trách nơi hàng thủ và khu trung tuyến khi thường xuyên để mất quyền kiểm soát bóng và khó khăn trong việc chuyền bóng. Những sự thay đổi người trong hiệp hai cũng không mang lại khác biệt gì".

Ngày 10/5 tới, U22 Campuchia sẽ tiếp U22 Indonesia trong một trận cầu mà họ hy vọng đối thủ sẽ tung đội hình hai để giữ sức, đồng thời nguyện cầu cho U22 Myanmar sảy chân trước U22 Philippines.


Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm