U20 Việt Nam và HLV Hoàng Anh Tuấn có đáng bị chê?

01/06/2017 06:12 GMT+7 | Bóng đá Việt

 

(Thethaovanhoa.vn) - Khá bất ngờ khi các câu chuyện liên quan đến HLV Hoàng Anh Tuấn và đội tuyển U20 quốc gia vừa trở về từ FIFA U20 World Cup 2017 - giải đấu mà bóng đá Việt Nam đã tạo được ấn tượng mạnh với bạn bè 5 châu, từ dưới sân đến trên khán đài, lại có thể tạo ra nhiều phản ứng đến thế.

Thành tích lọt vào bán kết AFC U19 năm 2016, đồng nghĩa với suất đi thẳng đến FIFA U20 World Cup 2017 của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn là vô tiền khoáng hậu.

Bóng đá không có khái niệm bất chiến tự nhiên thành, chiến tích ấy đã được đánh đổi bằng bao mồ hôi, máu và nước mắt trên thao trường lẫn ngoài thực chiến. Nó cần được ghi nhận và trân trọng.

Tuy nhiên, giống như chuyện “ 9 người, 10 ý”, lẽ ra cái thành tích, nếu không muốn nói là kỳ tích trên nên được tôn vinh và từ đó nhân rộng ra, thì lạ thay lại có những ý kiến “ngược chiều” từ nhiều người tự phong cho mình cái mác là “chuyên gia” để được quyền phán xét, đánh giá.

Lực lượng được xem là “nói hay hơn làm” này tăng chóng mặt về số lượng không chỉ trên mặt báo mà cả trên các trang mạng xã hội.

Người có vai trò quan trọng và có uy tín trong xã hội, thì lời nói phát ra từ họ, đương nhiên sẽ đáng lưu ý và thậm chí có thể “gây bão”. Thế nên, là rất nguy hiểm khi những lời nói ấy không vì sự đóng góp, phát triển bóng đá, mà nhằm bảo vệ mục tiêu cá nhân, hoặc chỉ để… nói cho sướng mồm!

Mặc bầu Đức chê, nhạc sỹ Quốc Trung vẫn bênh HLV Hoàng Anh Tuấn

Mặc bầu Đức chê, nhạc sỹ Quốc Trung vẫn bênh HLV Hoàng Anh Tuấn

“Thay mặt cho những phụ huynh của những đứa trẻ kém may mắn và cả những thằng điên thất bại xin được cảm ơn anh Hoàng Anh Tuấn vì những gì anh đã làm được cho đất nước này và cho những đứa trẻ còn dám có những ước mơ”, đó là chia sẻ của nhạc sỹ Quốc Trung.

Như Thể thao & Văn hoá đã đưa để cập, bất kể sự thành bại của các ĐTQG, của V-League và giải hạng Nhất, chúng ta vẫn cần nói lời cảm ơn và tri ân đến các lò đào tạo trẻ - các CLB có đóng góp lớn như HAGL, Hà Nội FC, Viettel, PVF...

Bao năm qua, một trong những rào cản lớn nhất cản trở sự phát triển của bóng đá xứ mình, đấy là những quyết sách thiếu tính toán chuẩn mực và cả sự chia rẽ trong nội bộ những người chịu trách nhiệm với hưng suy của nền bóng đá.

Thậm chí, đến ngay đội ngũ người hâm mộ, báo giới cũng thiếu đi sự kết đoàn. Đó cũng là nguyên nhân không hề nhỏ khiến bóng đá Việt Nam chậm phát triển.

FIFA U-20 World Cup diễn ra tại Hàn Quốc từ 20/5 đến 11/6/2017. Khán giả có thể theo dõi toàn bộ các trận đấu trong khuôn khổ giải tại FPT Play hoặc Truyền hình FPT.

Tùy Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm