U20 Việt Nam thua sát nút trận cuối tại Nhật Bản

25/08/2022 13:16 GMT+7 | Các ĐTQG

Trước khi rời Nhật Bản về nước, kết thúc chuyến tập huấn tại đây, đội tuyển U20 Việt Nam có trận giao hữu gặp Đại học Osaka Sangyo và để thua với tỷ số 0-1.

U20 Việt Nam đá giao hữu với U20 Palestine tại sân Việt Trì

U20 Việt Nam đá giao hữu với U20 Palestine tại sân Việt Trì

Đội tuyển U20 Việt Nam sẽ có trận giao hữu gặp U20 Palestine tại sân Việt Trì (Phú Thọ), chuẩn bị cho vòng loại U20 châu Á 2023.

Ở trận đấu diễn ra trưa nay 25/8, HLV Đinh Thế Nam với mục đích thử nghiệm và cả chấn thương của một số cầu thủ chủ chốt tiếp tục có những xáo trộn trong đội hình.

Ban huấn luyện của đội tuyển U20 Việt Nam cũng thống nhất với phía Đại học Osaka Sangyo về việc thi đấu 3 hiệp, mỗi hiệp 30 phút.

Hai hiệp đầu tiên những cầu thủ thường xuyên đá chính và có phong độ tốt của đội được sử dụng và sang hiệp đấu thứ ba là cơ hội cho các nhân tố mới, ít được thi đấu thể hiện mình.

Mặc dù đã nỗ lực nhưng chung cuộc U20 Việt Nam vẫn để thua Đại học Osaka Sangyo sau một sai lầm của hàng phòng ngự.

U20 Việt Nam, Đinh Thế Nam, HLV Đinh Thế Nam, U20 Việt Nam vs U20 Palestines, lịch thi đấu vòng loại U20 châu Á, danh sách U20 Việt Nam, U20 Việt Nam đấu tập
U20 Việt Nam kết thúc chuyến tập huấn tại Nhật Bản bằng thất bại sát nút.Ảnh: VFF

Theo kế hoạch, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ có trận giao hữu gặp U20 Palestine tại sân Việt Trì (Phú Thọ) vào ngày 3/9 tới chuẩn bị cho vòng loại U20 châu Á 2023.

Đây cũng có thể xem là trận đấu mang tính tổng duyệt đối với đội tuyển U20 Việt Nam trước khi di chuyển sang Indonesia tham gia cuộc cạnh tranh tại bảng F Vòng loại U20 châu Á 2023.

Tương tự như vậy, với U20 Palestine, trận đấu với U20 Việt Nam cũng là bài kiểm tra chất lượng để hướng tới Vòng loại U20 châu Á 2023, nơi họ sẽ đối diện với thử thách tại bảng C cung với các đối thủ Nhật Bản, Yemen, Lào và Guam.

Theo kế hoạch, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ trở về Việt Nam trong ngày 26/8, kết thúc chuyến tập huấn kéo dài gần 2 tuần ở xứ mặt trời mọc, trong đó có 3 trận đấu tập rất hữu ích.

Việc được thi đấu cọ xát với các đối thủ có trình độ cao hơn sẽ giúp cho các cầu thủ U20 Việt Nam rất nhiều trong việc cải thiện chuyên môn, kinh nghiệm thi đấu trận mạc quốc tế.

Chú thích ảnh
Đội tuyển U20 Việt Nam hoàn tất đợt “rèn quân” tại Trung tâm huấn luyện J-Green Sakai (Nhật Bản). Ảnh: VFF

Sau khi trở về Việt Nam, U20 Việt Nam tiếp tục tập luyện tại Hà Nội trước khi di chuyển lên Phú Thọ để tham dự trận giao hữu với U20 Palestine được tổ chức vào ngày 3/9.

Sau đó, toàn đội sẽ di chuyển vào Bình Dương để tập luyện từ ngày 9/9 trước khi lên đường sang Indonesia vào ngày 12/9 để tham dự vòng loại U20 châu Á 2023.

Được biết, sau khi đội tuyển U20 Việt Nam kết thúc chuyến tập huấn tại Nhật Bản và trở về Việt Nam, đội sẽ có thêm sự bổ sung lực lượng.

Cụ thể, 5 cầu thủ của Phố Hiến đang thi đấu tại giải hạng nhất quốc gia và 1 thuộc Nutifood đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam triệu tập lên làm nhiệm vụ ở đội tuyển U20 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U20 châu Á 2023.

Đó là cặp trung vệ Trần Ngọc Sơn- Nguyễn Hiểu Minh, hậu vệ phải Nguyễn Hải Nam, tiền vệ tấn công Nguyễn Xuân Bắc và tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn thuộc biên chế Phố Hiến. Bên cạnh đó là sự góp mặt của Lê Quang Hiển (Nutifood).

Các cầu thủ nói trên sẽ bắt đầu tập trung từ ngày 3/9 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (VFF).

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm