U20 Việt Nam: Sáng rèn thể lực, chiều tập chiến thuật

11/04/2017 13:14 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Công thức của HLV Hoàng Anh Tuấn đã được thể hiện khá rõ ràng sau vài buổi tập của U20 Việt Nam tại Hà Nội. Các nội dung thể lực được chú trọng trong buổi sáng trong khi buổi chiều là thời điểm rèn chiến thuật.

Buổi tập sáng ngày 11/4 của tuyển U20 Việt Nam tiếp tục là màn “tra tấn thể lực” với các cầu thủ. Nếu ngày hôm qua, U20 Việt Nam tập trung vào sức bền thì hôm nay, HLV Hoàng Anh Tuấn dành chú ý cho sức mạnh.

Những bộ dụng cụ cồng kềnh được trải khắp mặt sân tập số 1 Trung tâm đào tạo trẻ VFF. Các cầu thủ liên tục tham gia nhiều bài tập rất nặng với các bộ dụng cụ khác nhau suốt 1 tiếng. Nâng tạ, chạy đổi hướng, chạy nâng cao đùi, tập cơ bụng, cơ đùi... là các bài tập của U20 Việt Nam sáng nay. HLV Hoàng Anh Tuấn muốn tác động thật nhiều vào các nhóm cơ để nâng sức mạnh cho U20 Việt Nam.

Tự lượng sức mình, U20 Việt Nam quyết tử thủ tại World Cup

Tự lượng sức mình, U20 Việt Nam quyết tử thủ tại World Cup

Nhận thức được thực lực của U20 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định phòng ngự sẽ là lối chơi chủ lục của đội bóng tại U20 World Cup 2017.Tại World Cup, các đối thủ có thể hình và chiến thuật vượt trội U20 Việt Nam. Cách duy nhất để đối đầu với họ là khổ luyện không ngừng để nâng cao sức mạnh, sức bền.

Giống như ở buổi tập chiều qua, U20 Việt Nam sẽ đặt tập trung cho chiến thuật vào buổi chiều. Sự có mặt của Đức Chinh cũng giúp U20 Việt Nam có đủ đội hình đá tập. Việc đá tập nội bộ giờ là nội dung rất quan trọng của đội tuyển vì các cầu thủ sẽ không có một trận giao hữu nào từ nay tới nửa sau tháng 4.

Chiều nay (11/4), U20 Việt Nam sẽ bước vào buổi tập kế tiếp. Đội tuyển sẽ tập nhẹ rồi nghỉ sớm để đi cổ vũ tuyển nữ Việt Nam gặp Myanmar tại vòng loại Asian Cup 2018 lúc 18h. Đây là trận cầu quyết định tấm vé dự VCK của tuyển nữ Việt Nam.


Các tuyển thủ tham gia chuỗi bài tập tổng hợp nhằm phát triển nhiều nhóm cơ. Ảnh: Thanh Hà


U20 Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn nâng cao thể lực làm trọng tâm. Ảnh: Thanh Hà

Bạch Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm