U20 Việt Nam hối hả tập, Hải Phòng mơ về Đặng Văn Lâm 2.0

01/05/2017 06:35 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - U20 Việt Nam ra sân tập ngay trong ngày nghỉ lễ, Hải Phòng mơ về Đặng Văn Lâm 2.0 là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 1/5.

U20 Việt Nam ra sân tập ngay trong ngày 30/4

HLV Hoàng Anh Tuấn đã bất ngờ thay đổi kế hoạch tập luyện và yêu cầu các cầu thủ ra sân tập ngay trong buổi chiều ngày nghỉ lễ Độc lập 30/4. Trước đó, U20 Việt Nam chỉ về tới Hà Nội lúc 21h00 ngày 29/4 và vừa trải qua một hành trình dài hơn 30 tiếng trên máy bay. Nhưng ông Tuấn chỉ cho các cầu thủ nghỉ đúng 1 buổi sáng trước khi trở lại sân tập.

Từ nay đến khi di chuyển vào TP. Hồ Chí Minh vào ngày 7/5, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ thiết quân luật, yêu cầu toàn đội đi ngủ sớm và không được sử dụng điện thoại sau 22h00 (và cả lúc ăn cơm), mỗi ngày tập hai cữ. Ngày 1/5, đội sẽ bắt đầu tập chiến thuật tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Hải Phòng thử việc trung vệ Đức gốc Việt

Hải Phòng đã quyết định tiến hành thử việc một cầu thủ trẻ người Đức gốc Việt có tên Adriano Schmidt. Schmidt đang đá cho đội hạng 5 Schwabmunchen. Cầu thủ 23 tuổi cao 1m85 và có khá nhiều tiềm năng, chơi thuận cả hai chân.

Hải Phòng sẽ hội quân vào ngày 2/5 tới và dành cho Schmidt khoảng 1 tháng thử việc. Trước đó, đội bóng đất Cảng từng thành công rực rỡ khi có được thủ thành Đặng Văn Lâm sau một cuộc thử việc tương tự.

HLV Hoàng Anh Tuấn không quan tâm tới trận gặp U20 Argentina

HLV Hoàng Anh Tuấn không quan tâm tới trận gặp U20 Argentina

HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định cuộc đối đầu U20 Argentina chỉ là trận đấu khởi động của U20 Việt Nam. Nhiệm vụ quan trọng thực sự vẫn còn ở phía trước.

Hà Nội FC kháng án vụ Samson

BLĐ CLB Hà Nội FC vừa cho biết họ sẽ làm đơn kháng án cho tiền đạo Hoàng Vũ Samson sau khi cầu thủ này bị treo giò tới 4 trận vì có liên quan tới vụ ẩu đả trong trận đấu với Ceres Negros tại AFC Cup 2017.

Lập luận của Hà Nội FC khẳng định Samson không đáng phải nhận án phạt nặng như vậy. Tiền đạo này đã bị các cầu thủ Ceres có nhiều hành vi và lời lẽ phân biệt chủng tộc. Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội khẳng định: “AFC xử phạt như vậy thì rất thiệt thòi cho Hoàng Vũ Samson lẫn CLB Hà Nội.

Lẽ ra, cầu thủ sai phạm ở giải nào áp dụng hình phạt cho giải đó thì hợp lý hơn. Chúng tôi đang chờ văn bản chính thức của AFC rồi mới gửi văn bản khiếu nại lên AFC về án phạt này”.

Đối thủ U20 Việt Nam chuẩn bị tốt trước World Cup

Đối thủ chính của U20 Việt Nam ở U20 World Cup 2017 là U20 Honduras đang có những hoạt động chuẩn bị rất tích cực cho giải đấu này. Sau khi tới Hàn Quốc, U20 Honduras sẽ có hai trận gặp U20 Nhật Bản vào các ngày 15/5 và 17/5.

Trước đó, U20 Honduras cũng giao hữu với U20 Venezuela hôm 25/4 và 28/4. Các trận này kết thúc với tỷ số hòa 1-1 và 0-0. Dễ dàng nhận thấy, U20 Honduras chọn toàn những đối thủ mạnh để đấu giao hữu, khác với cách U20 Việt Nam chọn đội yếu nhất giải là U20 Vanuatu.

Bạch Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm