U20 Việt Nam bất ngờ được đổi sân tập, chuẩn bị đấu Qatar

03/03/2023 06:07 GMT+7 | Bóng đá Việt

U20 Việt Nam sau trận thắng U20 Úc 1-0 đang duy trì sự tập trung và quyết tâm với đầy đủ lực lượng để hướng tới chiến thắng trước U20 Qatar ở trận đấu ngày 4/3 tới.

Một ngày sau trận ra quân thắng U20 Úc 1-0, chiều 2/3, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn ra sân tập nhẹ tại Uzbekistan.

Theo thông tin từ VFF, ở thời điểm hiện tại, toàn bộ các thành viên của đội tuyển U20 Việt Nam hoàn toàn khỏe mạnh, bảo toàn được lực lượng tốt nhất.

Theo thông báo ban đầu từ BTC, U20 Việt Nam sẽ tiếp tục tập trên mặt sân có chất lượng không tốt trong ngày đầu mới sang Fergana.

Tuy nhiên, sau khi phản ánh, BTC đã đổi sân tập cho thầy trò của ông Hoàng Anh Tuấn. Theo đó, U20 Việt Nam đã được chuyển đến sân thi đấu chính thức Istiqlol trong buổi tập chiều 2/3.

U20 Việt Nam bất ngờ được đổi sân tập, chuẩn bị đấu Qatar - Ảnh 2.

U20 Việt Nam đổi sân tập chiều 2/3

Buổi tập diễn ra trong không khí hết sức thoải mái và đây là điều dễ hiểu khi các cầu thủ U20 Việt Nam đã cởi bỏ được áp lực sau chiến thắng quan trọng trước U20 Úc.

Buổi tập diễn ra với cường độ vừa phải khi các cầu thủ đá chính chỉ tập nhẹ với các bài khởi động cùng như 2 vòng chạy quanh sân. Cuối buổi tập, các cầu thủ đã chơi một số trò chơi mang tính vận động với bóng.

Nhóm các cầu thủ dự bị hoạt động nhiều hơn do hôm trước không thi đấu hoặc chỉ thi đấu với thời gian ngắn nên cần tập luyện nhiều hơn để đảm bảo phong độ.

HLV Hoàng Anh Tuấn hướng dẫn các cầu thủ ở nhóm này thực hành các bài tập di chuyển, phối hợp với nhau trong pham vi hẹp và hoạt động với cường độ cao.

Trước đó, toàn đội đã có buổi họp để ngắn nghe HLV thể lực tổng hợp lại những thông số về thể lực của các cầu thủ đã thể hiện trong trận đấu với U20 Úc.

Theo đánh giá, các cầu thủ đảm bảo thể lực rất tốt, tương đương với tình trạng thể lực của một số cầu thủ Marocco thể hiện ở World Cup 2022.

U20 Việt Nam bất ngờ được đổi sân tập, chuẩn bị đấu Qatar - Ảnh 3.

Văn Trường (thứ hai từ trái qua) cùng các đồng đội tự tin sau khi thắng U20 Úc.Ảnh: VFF

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã rút kinh nghiệm sơ qua trận đấu vừa rồi cũng như cùng các cầu thủ xem lại một số tình huống cần phát huy và khắc phục tốt hơn cho trận đấu gặp U20 Qatar sắp tới.

Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập, tiền vệ Văn Trường cho biết: "U20 Việt Nam đã có một chiến thắng xứng đáng với công sức tập luyện vừa qua. Tình trạng sức khoẻ của toàn đội vẫn tốt, không vấn đề gì. Do là trận khai mạc nên một số bạn có chút căng cơ, ra sân sớm thôi chứ cũng không có vấn đề.

Thể lực tốt là kết quả của một quá trình tập luyện của cả đội thời gian vừa qua. BHL và HLV thể lực Cedric đã cho chúng tôi tập các bài bài tập thích hợp, tích luỹ được nên thể lực dồi dào.

Đá tiền đạo cắm không đúng với sở trường của tôi nhưng mỗi thầy nhìn vị trí khác nhau. Thầy thấy hợp với vị trí ấy thì mình đá thôi.

Ở CLB, các thầy cũng cho tiền đạo rồi nhưng vị trí sở trường vẫn là tiền vệ tấn công. Tôi làm mục tiêu để tì đè, ban bật cho 2 bạn băng lên. Về phòng ngự, tôi cũng là người phòng ngự đầu tiên.

Chiến thuật của thầy Tuấn có nhiều. Mỗi trận chọn 1 sơ đồ chơi khác nhau. Trước U20 Úc, U20 Việt Nam chơi sơ đồ 3-4-3 rất thích hợp. Sơ đồ nào tôi cũng được tập nhiều, qua nhiều chiến thuật nên cũng không gặp khó khăn để thích ứng".

Trận đấu tiếp theo U20 Việt Nam gặp U20 Qatar lúc 21h00 ngày 4/3.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm