U19 Việt Nam chia nửa buồn vui sau chức vô địch giải U19 quốc tế

11/08/2022 21:50 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đội bóng của HLV Đinh Thế Nam đã có động lực tinh thần lớn hướng tới vòng loại U20 châu Á 2022 vào tháng tới. Tuy nhiên, chấn thương nặng của Văn Trường cũng khiến niềm vui của U19 Việt Nam không trọn vẹn.

 

Kết quả bóng đá U19 Việt Nam 1-1 (pen 4-3) U19 Malaysia: Thắng ở loạt đá 11m, U19 Việt Nam lên ngôi vô địch

Kết quả bóng đá U19 Việt Nam 1-1 (pen 4-3) U19 Malaysia: Thắng ở loạt đá 11m, U19 Việt Nam lên ngôi vô địch

KẾT QUẢ bóng đá U19 Việt Nam 1-1 (pen 4-3) U19 Malaysia, U19 quốc tế. Cập nhật kết quả bóng đá, bảng xếp hạng, lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá U19 quốc tế.

HLV Đinh Thế Nam đã xác nhận chính thức chấn thương mà Văn Trường đã gặp ở trận thắng U19 Thái Lan vừa qua là rất nặng.

Cầu thủ Hà Nội FC sau khi chụp chiếu đã được xác định bị rạn xương mác ở phần khá kín và các bác sĩ dự đoán phải cần đến 2 tháng thì Văn Trường mới có thể trở lại sân cỏ.

bóng đá Việt Nam, U19 Việt Nam, U19 Đông Nam Á, HLV Đinh Thế Nam, kết quả U19 Đông Nam Á, U19 Việt Nam vô địch Đông Nam Á, kết quả bóng đá U19 Đông Nam Á
Văn Trường đã phải bỏ lỡ Vòng loại U20 châu Á 2023 vì chấn thương nặng tại giải U19 quốc tế 2022. Ảnh: TN

Đây là điều đáng tiếc cho cá nhân tiền vệ Hà Nội FC, người có thể cũng phải chia tay luôn V-League 2022 cùng đội bóng Thủ đô.

Trước mắt, HLV Đinh Thế Nam cũng buồn bã xác định Văn Trường không thể dự vòng loại U20 châu Á 2023 rất quan trọng vào tháng 9 tới.

Cùng với Văn Khang của Viettel thì Văn Trường thuộc dạng khó có thể thay thế ở U19 Việt Nam khi cầu thủ Hà Nội FC chơi rât chững chạc thời gian qua. Văn Trường rất có tiềm năng là "ông chủ" giữa sân trong tương lai gần.

bóng đá Việt Nam, U19 Việt Nam, U19 Đông Nam Á, HLV Đinh Thế Nam, kết quả U19 Đông Nam Á, U19 Việt Nam vô địch Đông Nam Á, kết quả bóng đá U19 Đông Nam Á
U19 Việt Nam vô địch giải U19 Quốc tế 2022 và đó là động lực lớn cho thầy trò HLV Đinh Thế Nam trước Vòng loại châu Á gian nan tháng tới. Ảnh: Quốc An

“Thời gian chỉ còn lại 1 tháng để hướng tới vòng loại U20 châu Á nên cậu ấy sẽ không thể kịp hồi phục. Đây là điều đáng tiếc. 5 cái tên không đi Nhật Bản tập huấn do chấn thương sắp tới là Văn Trường, trung vệ Tuấn Phong.

3 cầu thủ khác chưa đáp ứng được yêu cầu là Đinh Thành Đạt, Nguyễn Nhân Nghĩa, Tạ Việt Sơn. Văn Tú, Quang Duyệt sẽ thay thế. Hy vọng thời gian tới thì đội sẽ nhận được những bổ sung thêm, nhất là các cầu thủ đã chơi ở V-League”, HLV Đinh Thế Nam cho biết.

Ngoài ra, HLV Đinh Thế Nam còn khẳng định việc U19 Việt Nam sẽ phải học hỏi thêm rất nhiều sau chức vô địch giải lần này. U19 Việt Nam cần phải chỉnh sửa nhiều khâu phòng ngự và đó là điều ông lo lắng hơn cả.

“U19 Việt Nam yếu nhất hàng thủ và sẽ phải cải thiện nhiều. Ngoài ra, đội còn phải khắc phục vấn đề chuyển đổi trạng thái từ phòng ngự sang tấn công”, HLV Đinh Thế Nam cho biết thêm.

Trước đó, cựu tiền vệ Thể Công cũng chia sẻ niềm vui cùng các học trò. “Chúng tôi đã chiến thắng U19 Malaysia và giành huy chương vàng. Chức vô địch này là niềm vui cho toàn đội.

Bàn thua phút 85 trận chung kết khiến bản thân tôi như bị dội gáo nước lạnh. Nhiều HLV có lẽ cũng như tôi thôi, rất thất vọng. Nhưng bóng đá là vậy, phải động viên các cầu thủ để tiếp tục bước tới.

Thành công này tạm gọi là chấp nhận được. Không may chỗ Văn Trường bị chấn thương ở giải này. Phút 65 khi tôi thay 2 người thì các em mới, trẻ không bắt nhịp được trận đấu. Đây sẽ là bài học cho các em.

Sau giải này, chúng tôi sẽ ngay lập tức lên đường đến tập huấn Nhật Bản 2 tuần nữa. Thời gian tới hi vọng sẽ giúp các em hoàn thiện thêm nhiều”.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm