U19 Malaysia không trách trọng tài khi thua U19 Việt Nam

07/08/2022 22:03 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Hassan Sazali Bin Waras của U19 Malaysia đã bày tỏ sự tiếc nuối khi các học trò không giữ tập trung đến hết trận và nhận bàn thua quyết định ở phút bù giờ trước U19 Việt Nam. Tuy nhiên, ông không phàn nàn về quyết định của trọng tài khi đội nhà bị thổi 11m.

U19 Thái Lan ngại HLV Đinh Thế Nam

U19 Thái Lan ngại HLV Đinh Thế Nam

Khi được hỏi về cầu thủ U19 Việt Nam nguy hiểm nhất, HLV U19 Thái Lan Garcia bất ngờ tiết lộ chỉ HLV Đinh Thế Nam làm ông ngán ngại. Lý do là "thuyền trưởng" của U19 Thái Lan chưa từng thắng đồng nghiệp Đinh Thế Nam khi đối đầu.

U19 Malaysia đã chơi tốt hơn U19 Việt Nam khi nhập cuộc và họ khiến chủ nhà phải trả giá từ phút thứ 5. Bin Nasir là người ghi bàn cho đội khách sau sai lầm của hàng thủ U19 Việt Nam. Tuy nhiên, Đức Anh và Văn Khang đã giúp đội nhà có 2 bàn thắng để ngược dòng thắng 2-1.

U19 Việt Nam đã đánh bại U19 Malaysia tối 7-8 và chính thức có vé vào chung kết mà không cần quan tâm trận gặp U19 Thái Lan tối 9-8 tới. Ảnh: Ngọc Dương
U19 Việt Nam đã đánh bại U19 Malaysia tối 7/8 và chính thức có vé vào chung kết mà không cần quan tâm trận gặp U19 Thái Lan tối 9/8 tới. Ảnh: Ngọc Dương

Trong đó, đội bóng của HLV Đinh Thế Nam được hưởng 11m cuối trận sau khi hậu vệ đội khách phạm lỗi với Phúc Thịnh trong vòng cấm. Một quyết định đúng của trọng tài chính và do đó, HLV Sazali đã không trách cứ “vua áo đen” sau trận đấu.

Sai lầm của hàng thủ vẫn là vấn đề của U19 Việt Nam. Ảnh: KH
Sai lầm của hàng thủ vẫn là vấn đề của U19 Việt Nam. Ảnh: KH

HLV trưởng U19 Malaysia nói: “Chúng tôi dẫn trước nhưng phút cuối lại để thua khá đáng tiếc. Tôi chấp nhận kết quả này. Tôi không phàn nàn về trọng tài.

U19 Việt Nam có nhiều cầu thủ hơn cũng như có thời gian để hồi phục tốt hơn. Trong khi đó, chúng tôi đã trải qua trận đấu khó khăn khi gặp U19 Thái Lan ngày hôm trước. Tất cả cầu thủ U19 Việt Nam đều chơi ấn tượng và thể hiện tốt”.

Kết quả này khiến U19 Malaysia chỉ có 1 điểm sau 2 trận và xếp thứ 3/4 đội. Họ phải thắng đậm U19 Myanmar (0 điểm sau 2 trận và đang xếp cuối giải), đồng thời hy vọng U19 Việt Nam vượt qua U19 Thái Lan ở lượt trận cuối hôm 9/8 mới hy vọng có vé vào tranh chức vô địch giải năm nay.

HLV Đinh Thế Nam cho biết sau trận đấu: “Đây là một trận đấu tương đồng. U19 Việt Nam đã có điểm hài lòng và các cầu thủ cũng có điều khiến tôi chưa hài lòng. Ngay đầu hiệp 1, đội đã thua ở tình huống mà tôi đã cảnh báo. U19 Malaysia có điểm mạnh chơi phản công tốc độ, chúng ta phải kiểm soát bóng tốt, không mắc lỗi.

Hiệp 2 thì tôi đã điều chỉnh về nhân sự, rút Đinh Thành Đạt vốn lâu rồi chưa thi đấu nên thi đấu chưa được tốt. Lúc này tôi muốn bắt đầu tấn công, giữ được hệ thống phòng ngự từ xa.

Quốc Việt bị chuột rút, căng bắp đùi không phải chấn thương. Tôi đã thay 5 cầu thủ như trận trước. Hôm nay, toàn đội thi đấu tương đối, vẫn cần cải thiện nhiều hơn nữa. Nỗi lo chính của tôi là ở hàng phòng ngự. Hiện cũng đang có 3 cầu thủ chấn thương nhẹ”.

Nói thêm về trận gặp U19 Thái Lan sắp tới, HLV Đinh Thế Nam cho hay: “Dù là giải giao hữu nhưng U19 Việt Nam không thể chơi buông xuôi, phải cố gắng thi đấu tốt nhất, nhất là những gương mặt mới. U19 Myanmar thi đấu tiến bộ gây khó khăn cho U19 Thái Lan chứ sức mạnh của U19 Thái Lan vẫn như vậy.

U19 Myanmar nếu cải thiện được khâu dứt điểm thì thành tích của họ sẽ tốt hơn. U19 Thái Lan đã thay đổi 9 vị trí so với giải U19 Đông Nam Á vừa qua.

Họ chủ yếu đến đây để thử nghiệm. Họ vẫn là đội bóng có chuyên môn tốt ở khu vực. Gặp U19 Thái Lan cũng là dịp để các cầu thủ trẻ U19 Việt Nam cải thiện vấn đề tâm lý thi đấu.

Đã là thi đấu thì ai cũng muốn giành chiến thắng cả. Chứ cũng không phải liên quan tới các trận trước. Chúng ta cần ổn định năng lực hơn.

Một số cầu thủ mới tập trung đã thể hiện được vài nét tiến bộ. Họ không bị căng thẳng quá. Dù chưa đạt 100% nhưng nhìn chung họ đã chơi hòa hợp với toàn đội và thể hiện được tiềm năng”.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm