U16 Việt Nam muốn vào chung kết giải vô địch Đông Nam Á

21/06/2024 19:50 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Trần Minh Chiến khẳng định mục tiêu của đội tuyển U16 Việt Nam là lọt vào trận chung kết giải vô địch U16 Đông Nam Á 2024.

"U16 Việt nam có 30 ngày tập luyện. Trong thời gian qua, các em đã cố gắng tập luyện tốt, tuân thủ nội quy và có sự tiến bộ lớn về chuyên môn. Đến thời điểm này thì có thể nói, các em đã đạt được yêu cầu về mặt đấu pháp cũng như thể lực.

Một số thông tin cho rằng bảng B là yếu, nhưng các đội như Brunei, Campuchia và đặc biệt là Myanmar có trình độ xích lại gần nhau hơn. Với những gì Indonesia thể hiện thì tôi cho rằng bất cứ đội bóng nào muốn vượt qua chủ nhà cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Để chọn ra 1 đội mạnh nhất thì rất khó nói.

U16 Việt Nam muốn vào chung kết giải vô địch Đông Nam Á - Ảnh 1.

HLV Trần Minh Chiến khẳng định mục tiêu của U16 Việt Nam là vào chơi trận chung kết

Chúng tôi đặt mục tiêu vào chung kết. Nếu đứng nhất bảng B thì gặp đội nào chúng tôi cũng không ngại", HLV Trần Minh Chiến trả lời ở buổi họp báo trước trận ra quân gặp U16 Brunei.

Trong khi đó, đối thủ của U16 Việt Nam ở trận ra quân, U16 Brunei hy vọng có thể gây bất ngờ trước đoàn quân HLV Trần Minh Chiến.

"Brunei có 2 tháng để chuẩn bị. Tất nhiên, chúng tôi đến đây để học hỏi và không thể sánh bằng nhiều đội. Các đội ở bảng B đều mạnh. Chúng tôi chỉ tính toán từng trận đấu một. U16 Việt Nam được đánh giá cao nhất ở bảng này. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng có thể gây được khó khăn cho U16 Việt Nam", HLV U16 Brunei Ali Mustapa khẳng định.

Buổi tập chiều nay 21/6 của đội tuyển U16 Việt Nam diễn ra trong vòng 1h30 phút dưới cái cái nắng nhưng không quá nóng.

Ở buổi tập này, BHL cũng không yêu cầu các cầu thủ vận động với khối lượng và cường độ cao bởi sẽ phải thi đấu vào 15h00 ngày mai 22/6.

HLV Trần Minh Chiến nhắc nhở các học trò tập trung vào các bài tập nhả sức ỳ sau khi phải di chuyển nguyên ngày vào hôm trước.

Sau đó, toàn đội chia thành những nhóm khác nhau để thực hiện các bài tập phối hợp trong phạm vi hẹp, triển khai tổ chức tấn công và phòng ngự.

Kết thúc buổi tập, toàn đội đã di chuyển sang sân chính để làm quen sân. Do để đảm bảo chất lượng cho các trận đấu chính thức nên BTC chỉ cho phép các cầu thủ mang giày thể thao đi tham quan mặt sân cũng như cảm nhận không gian.

Khán đài sân không đẹp nhưng mặt sân cỏ Sriwedari có chất lượng tốt, bằng phẳng nên hứa hẹn sẽ giúp cho các cầu thủ U16 Việt Nam phát huy được tốt những phẩm chất kỹ thuật cá nhân của mình.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm