Tyler1 chỉ ra những vấn đề lớn của môi trường xếp hạng đơn LMHT

25/01/2023 16:59 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Môi trường xếp hạng đơn LMHT đang gặp rất nhiều vấn đề nan giải.

Trong nhiều năm trở lại đây, trải nghiệm đấu xếp hạng của LMHT bị rất nhiều người chơi phàn nàn. Mới nhất, streamer nổi tiếng - Tyler1 đã chia sẻ về những vấn đề lớn mà môi trường xếp hạng đơn Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đang gặp phải. Những vấn đề này đang khiến trải nghiệm LMHT của rất nhiều game thủ bị phá hỏng và Riot cần chỉnh sửa.

Tyler1 chỉ ra những vấn đề lớn của môi trường xếp hạng đơn LMHT - Ảnh 1.

Tyler1 đã chỉ ra một loạt vấn đề của môi trường xếp hạng đơn LMHT - nguồn: Tyler1

Vấn đề đầu tiên theo chia sẻ của Tyler1 đó là việc nhiều người chơi thử tướng mới (hay còn gọi là test tướng) trong các trận đấu xếp hạng. Môi trường xếp hạng là nơi thể hiện kỹ năng và sự hiểu biết của người chơi. Vì vậy Tyler1 đề xuất rằng người chơi chỉ được sử dụng một vị tướng trong môi trường xếp hạng đơn nếu đã sử dụng nhân vật đó 10 trận.

Tyler1 chỉ ra những vấn đề lớn của môi trường xếp hạng đơn LMHT - Ảnh 2.

Việc chơi thử tướng mới ở xếp hạng đơn là điều không nên tồn tại - nguồn: Riot Games

Tiếp đó, vị trí Đi Rừng cũng là một vấn đề lớn đối với LMHT ở thời điểm này. Với những thay đổi của mùa 2023, người Đi Rừng sẽ lên cấp độ 3 cực kỳ nhanh chóng. Nhiều người tận dụng điều này để tấn công các khu vực đường từ sớm để lăn cầu tuyết (snowball) ngay ở đầu trận.

Vấn đề cuối cùng mà Tyler1 gặp phải đó là người chơi có quá ít lượt cấm. Với việc LMHT đã có hơn 160 vị tướng, 10 lượt cấm trong một trận là không đủ để loại bỏ những nhân vật game thủ không muốn đối đầu. Việc gia tăng lượt cấm cho mỗi người chơi là điều cần thiết trong tương lai.

Tyler1 chỉ ra những vấn đề lớn của môi trường xếp hạng đơn LMHT - Ảnh 3.

Mỗi người chơi chỉ có 1 lượt cấm là quá ít khi so với lượng tướng trong LMHT - nguồn: Riot Games

Với việc LMHT ngày càng phát triển, hệ thống xếp hạng của trò chơi này tỏ ra thiếu một số công cụ, tính năng. Hy vọng rằng Riot Games sẽ lắng nghe ý kiến từ phía người chơi để bổ sung những tính năng cần thiết và giúp trải nghiệm chơi xếp hạng LMHT trở nên tốt hơn.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm