Tỷ phú Warren Buffett rút khỏi vai trò quản lý quỹ Bill and Melinda Gates

23/06/2021 21:38 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) – Bên cạnh đó, ông cũng bất ngờ quyên tặng từ thiện thêm 4.1 tỷ USD.

Ra mắt cuốn sách về thảm họa khí hậu của Bill Gates

Ra mắt cuốn sách về thảm họa khí hậu của Bill Gates

Không gắn với những nội dung về kinh doanh hay tư duy, cuốn sách mới nhất của Bill Gates được xuất bản tại Việt Nam lại mang một chủ đề khá đặc biệt: Biến đổi khí hậu.

Ngày 23/6, tỷ phú đầu tư Warren Buffett thông báo rút khỏi vai trò là người quản lý quỹ Bill and Melinda Gates Foundation (BMG), một trong những tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới. Ông cũng đồng thời tuyên bố dành tặng số cổ phiếu trị giá 4.1 tỷ USD của tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway Inc cho các chương trình thiện nguyện.

Warren Buffett, tỷ phú, Bill and Melinda Gates, vợ chồng Bill Gates ly hôn
Tỷ phú đầu tư Warren Buffett

Trong thông báo mới đưa ra, tỷ phú Buffett xác nhận ông rút khỏi vị trí này sau nhiều năm đảm nhận công việc này. Trước đó, tỷ phú 90 tuổi này cũng đã rời bỏ nhiều vị trí quản lý khác và hiện chỉ đảm nhiệm duy nhất vai trò quản lý tại Berkshire Hathaway Inc.

Tháng 5 vừa qua, những người đồng sáng lập BMG là tỷ phú công nghệ Bill Gates và vợ là bà Melinda đã đệ đơn xin ly hôn sau 27 năm chung sống nhưng vẫn cam kết sẽ tiếp tục phối hợp trong các hoạt động thiện nguyện. Trong suốt 21 năm kể từ khi thành lập, BMG đã dần trở thành một trong những quỹ từ thiện lớn và có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực y tế cộng đồng toàn cầu. Trong hơn hai thập niên qua, quỹ đã chi tổng số 50 tỷ USD nhằm đẩy lùi đói nghèo và dịch bệnh tại nhiều nước trên thế giới.

Năm ngoái, tỷ phú Buffet cũng thông báo quyên góp số cổ phiếu trị giá hơn 2 tỷ USD trong tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway cho BMG. Đây là một phần trong kế hoạch của tỷ phú Mỹ trao tặng toàn bộ tài sản trước khi qua đời.

Lê Ánh/ TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm