Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma: 'Thế giới cần chuẩn bị cho thập niên đau đớn'

25/04/2017 10:30 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma (Mã Vân), đồng thời là nhà sáng lập tập đoàn Alibaba cho biết trong thời kỳ đầu của thương mại điện tử, ông đã cố cảnh báo mọi người rằng nó sẽ ảnh hưởng tới các nhà bán lẻ truyền thống nhưng không ai nghe và lần này ông muốn đưa ra cảnh báo trước tác động của các công nghệ mới để không ai bị bất ngờ.

Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma cảnh báo rằng con người nên chuẩn bị cho những thập niên biến động và đau đớn sắp tới khi Internet làm gián đoạn nền kinh tế toàn cầu.

Theo RT, phát biểu tại Hội nghị kinh doanh ở Trịnh Châu, Trung Quốc, Chủ tịch Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba nói: “Trong vòng 30 năm tới,  thế giới sẽ chứng kiến nhiều khổ đau hơn hạnh phúc. Những mâu thuẫn trong xã hội trong 30 năm tới sẽ tác động lớn tới tất cả các ngành công nghiệp”.


Chủ tịch Alibaba Jack Ma. Ảnh: Reuters

Jack Ma cho rằng thế giới phải nhanh chóng thay đổi cách giáo dục và tạo ra cách làm việc với robot để giúp xoa dịu nỗi lo về nền kinh tế Internet và tự động hóa.

Jack Ma nói: “Máy móc chỉ nên làm những việc mà con người không thể làm được. Chỉ với cách này chúng ta mới có thể biến máy móc thành những đối tác làm việc với con người chứ không phải thay thế con người”.

Nhà sáng lập Alibaba cho biết trong thời kỳ đầu của thương mại điện tử, ông đã cố cảnh báo mọi người rằng nó sẽ ảnh hưởng tới các nhà bán lẻ truyền thống nhưng không ai nghe. Và lần này ông muốn đưa ra cảnh báo trước tác động của các công nghệ mới để không ai bị bất ngờ.

Tỷ phú Jack Ma vung hơn 500 tỷ mời Vương Phi tái xuất

Tỷ phú Jack Ma vung hơn 500 tỷ mời Vương Phi tái xuất

Dù Vương Phi đã tuyên bố rút khỏi làng trí vô thời hạn, lời đề nghị hấp dẫn từ tỷ phú giàu có bậc nhất Trung Quốc Jack Ma đã khiến nữ hoàng nhạc pop phá lệ, quyết định tái xuất vào cuối năm nay.

“15 năm trước tôi đã có có 200 hay 300 lần phát biểu nhắc nhở mọi người rằng internet sẽ tác động tới tất cả các ngành công nghiệp, nhưng mọi người không nghe tôi vì tôi không là ai cả”, tỷ phú 52 tuổi nói.

Tuy nhiên, tỷ phú Jack Ma cũng kêu gọi các ngành công nghiệp truyền thống nên dừng phàn nàn về những ảnh hưởng của Internet với nền kinh tế, bởi điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo là cần thiết cho hoạt động kinh doanh.

Theo Trần Minh - Tin Tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm