Tỷ phú Trung Quốc bác bỏ tin đồn mua AC Milan

02/04/2015 16:05 GMT+7 | AC Milan

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch tập đoàn sản xuất đồ uống của Trung Quốc Hangzhou Wahaha Group Zong Qinghou đã bác bỏ các nguồn tin nói rằng ông tính mua lại CLB AC Milan của cựu thủ tướng Italy Silvio Berlusconi.

Ông Zong (có tổng tài sản ước tính 19 tỷ USD) nói thông tin ông tính mua lại 75% cổ phần của AC Milan mà truyền thông Italy loan tải là không đúng sự thật.

“Chúng tôi không có ý định tham gia vào lĩnh vực bóng đá và tôi không có bất kỳ cuộc tiếp xúc nào với phía AC Milan”. Milan là một trong những đội bóng nổi tiếng và giàu truyền thống nhất của Italy nhưng đang gặp khó khăn lớn về tài chính và chơi rất tệ kể từ sau khi giành Scudetto gần nhất vào năm 2011.

Chính tình hình tài chính bi đát của Milan khiến tin đồn đội bóng này có thể bị ông Silvio Berlusconi bán đi liên tục xuất hiện. Hồi tháng 1 năm nay, tập đoàn Dalian Wanda Group đã mua 20% cổ phần của Atletico Madrid với giá 45 triệu euro và trở thành tập đoàn đầu tiên của Đại lục đầu tư vào một CLB hàng đầu ở Châu Âu.

Truyền thông Trung Quốc cho biết tập đoàn Wanda cũng có thể quan tâm tới việc mua lại cổ phần của AC Milan như một phần trong chiến dịch lấn sân của họ vào các lĩnh vực thể thao và giải trí.

Nhưng tỷ phú Zong cho biết Wahaha muốn đầu tư trong lãnh thổ Trung Quốc hơn là ở nước ngoài. “Dù có muốn mua lại một CLB bóng đá thì chúng tôi cũng chỉ cân nhắc khả năng mua lại một đội bóng trong nước”, vẫn lời tỷ phú Zong.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm