Tỷ phú Jeff Bezos sẽ bay vào vũ trụ trong tháng tới

07/06/2021 20:53 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà sáng lập công ty công nghệ đa quốc gia Amazon, tỷ phú Jeff Bezos ngày 7/6 thông báo ông sẽ cùng anh trai tham gia chuyến thám hiểm vũ trụ đầu tiên do công ty Blue Origin của ông thực hiện trong tháng 7 tới.

Tỉ phú Bill Gates và Jeff Bezos đều từng rửa bát mỗi tối giúp vợ trước khi ly hôn

Tỉ phú Bill Gates và Jeff Bezos đều từng rửa bát mỗi tối giúp vợ trước khi ly hôn

Tỉ phú Bill Gates và Jeff Bezos đều nói rằng họ yêu thích công việc rửa bát mỗi tối giúp vợ.

Trên tài khoản cá trên Instagram, ông Bezos chia sẻ: "Kể từ khi 5 tuổi, tôi đã ước mơ được bay vào vũ trụ. Ngày 20/7 tới, tôi sẽ thực hiện hành trình ước mơ này với anh trai của mình".

Công ty Blue Origin xác nhận thông tin tỷ phú Jeff Bezos và anh trai Mark của ông sẽ tham gia chuyến bay chở người đầu tiên bằng tàu vũ trụ New Shepard do Blue Origin nghiên cứu và thử nghiệm từ năm 2012. Hiện công ty này đang đấu giá vị trí thứ ba trong chuyến du hành này với mức giá hiện đã lên đến 2,8 triệu USD, với hơn 6.000 người đến từ 143 nước đăng ký tham gia.

Toàn bộ số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được chuyển đến quỹ "Câu lạc bộ vì tương lai" của Blue Origin, nhằm truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai theo đuổi lĩnh vực nghiên cứu tế bào gốc.

Tỷ phú Jeff Bezos, Tỷ phú Jeff Bezos bay vào vũ trụ trong tháng tới, Jeff Bezos
Tỷ phú Jeff Bezos

Theo kế hoạch, chuyến du hành sẽ kéo dài 10 phút, trong đó hành khách có 4 phút để "tận hưởng thời gian" trên đường Karrman, đánh dấu ranh giới được công nhận giữa khí quyển Trái Đất và vũ trụ. Hệ thống tên lửa có thể tái sử dụng, được đặt theo tên của Alan Shepard, người Mỹ đầu tiên bay vào vũ trụ cách đây 60 năm.

Tỷ phú Bezos, người giàu thứ hai thế giới với khối tài sản 186 tỷ USD, hồi tháng trước đã tuyên bố từ chức Giám đốc điều hành của Amazon từ đầu tháng 6.

Phương Hoa - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm