Tỷ phú Jack Ma thông báo chính xác ngày chia tay tập đoàn Alibaba

10/09/2018 14:11 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba ngày 10/9 cho biết nhà đồng sáng lập và là chủ tịch tập đoàn này Jack Ma sẽ thôi giữ giữ chức lãnh đạo Alibaba vào ngày 10/9/2019.

Theo một thông báo của Alibaba, để đảm bảo có một giai đoạn chuyển tiếp suôn sẻ trước khi bàn giao quyền lãnh đạo cho tân chủ tịch Daniel Zhang, trong vòng 1 năm từ nay cho đến lúc chính thức từ chức, ông Jack Ma sẽ vẫn là chủ tịch điều hành tập đoàn này.

Chú thích ảnh
Tỷ phú Jack Ma thông báo thời điểm chia tay tập đoàn Alibaba. Ảnh: reuters

Ngoài ra, ông Jack Ma sẽ vẫn nằm trong ban giám đốc Alibaba cho tới đại hội cổ đông thường niên của tập đoàn vào năm 2020. Thông báo không cho biết rõ kế hoạch của ông Jack Ma sau khi rút khỏi Alibaba, chỉ cho biết ông muốn trở lại với sự nghiệp giáo dục.

Thông báo trên được đưa ra đúng ngày ông Jack Ma tròn 54 tuổi. Trước khi thành tập đoàn Alibaba năm 1999, ông là một giáo viên tiếng Anh. Hiện giá trị tài sản của ông theo ước tính của tạp chí Forbes (Mỹ) là 36,6 tỷ USD.

TTXVN

VIDEO: Tỷ phú Jack Ma tuyên bố rời khỏi Alibaba

VIDEO: Tỷ phú Jack Ma tuyên bố rời khỏi Alibaba

Alibaba là tập đoàn thương mại điện tử do tỷ phú người Trung Quốc Jack Ma sáng lập. Hiện giá trị tài sản của ông theo ước tính của Forbes là 36,6 tỷ USD.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm