Tỷ phú Jack Ma dự định rời khỏi Ban lãnh đạo SoftBank

18/05/2020 14:01 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Tập đoàn viễn thông SoftBank Group ngày 18/5 cho hay tỷ phú Jack Ma, người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba Group Holding Ltd. (Trung Quốc), sẽ rời khỏi Ban lãnh đạo của SoftBank sau 13 năm "cống hiến" (kể từ tháng 6/2007).

Jack Ma giành lại 'ngôi vương' người giàu nhất châu Á

Jack Ma giành lại 'ngôi vương' người giàu nhất châu Á

Tỷ phú Mukesh Ambani của Ấn Độ đã mất "ngôi vương" người giàu nhất châu Á vào tay của nhà sáng lập Alibaba Jack Ma sau khi thị trường toàn cầu lao dốc khiến khối tài sản khổng lồ của ông hao hụt gần 6 tỷ USD.

Cổ đông SoftBank sẽ thông qua đề nghị từ nhiệm nói trên của ông Jack Ma tại cuộc họp vào ngày 25/6 tới. SoftBank Group là một trong những cổ đông lớn của Alibaba với hầu hết lợi nhuận của tập đoàn này đến từ khoản đầu tư này.  

SoftBank đã đầu tư vào Alibaba kể từ khoảng thời gian thành lập Alibaba hồi năm 1999 khi ông Jack Ma có quan hệ hợp tác với Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) SoftBank Group Masayoshi Son. Ông Jack Ma đã rời khỏi vị trí Chủ tịch Alibaba hồi tháng 9/2019.

Trong khi đó, Giám đốc Tài chính (CFO) SoftBank Group Yoshimitsu Goto dự kiến sẽ tham gia Ban lãnh đạo Tập đoàn này.

Chú thích ảnh
Nhà sáng lập Alibaba Jack Ma. Ảnh: IRNA/ TTXVN

Theo kế hoạch, vào cuối ngày 18/5, SoftBank Group sẽ công bố lợi nhuận của tài khóa 2019-2020 (kết thúc vào tháng 3/2020). Trước đó, SoftBank Group ước tính lỗ ròng  900 tỷ yen (8,4 tỷ USD), mức lỗ đầu tiên trong 15 năm qua, do mức lỗ lớn hơn dự kiến liên quan tới khoản đầu tư vào We Co., nhà điều hành công cung cấp không gian làm việc và văn phòng WeWork.

Anh Quân/TTXVN (Theo Kyodo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm