Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos đang nằm trong một liên danh gần đạt thỏa thuận mua khoảng một phần ba cổ phần của CLB Liverpool tại Premier League, Sky News đưa tin hôm thứ Hai.
Jeff Bezos chuẩn bị mua cổ phần Liverpool
Theo đài truyền hình này, liên danh trên do doanh nhân người Anh gốc Ấn Amit Bhatia dẫn đầu, đồng thời có sự góp mặt của Eduardo Saverin, đồng sáng lập Facebook. Fenway Sports Group (FSG), cổ đông kiểm soát Liverpool, được cho là đang chuẩn bị công bố thương vụ sớm nhất trong tuần này.
FSG xác nhận hồi tháng 7 rằng liên danh của Bhatia đã tiếp cận tập đoàn để đề nghị mua một phần cổ phần thiểu số tại CLB. Theo các nguồn tin, thương vụ sẽ định giá Liverpool ở mức khoảng 5,9 tỷ USD, qua đó đưa giá trị của khoảng 30% cổ phần vào khoảng 1,8 tỷ USD. FSG vẫn sẽ giữ quyền kiểm soát CLB.

Jeff Bezos sẽ là cổ đông của Liverpool. Ảnh Threads Sky Sports
Bhatia từng là cổ đông của Queens Park Rangers và là con rể của tỷ phú ngành thép Ấn Độ Lakshmi Mittal. Nếu hoàn tất, thương vụ sẽ đưa Bezos, Bhatia và Saverin vào cơ cấu sở hữu Liverpool với tư cách thành viên của liên danh đầu tư cổ phần thiểu số.
Forbes ước tính tài sản của Bezos ở mức hơn 280 tỷ USD, trong khi tài sản của Saverin vượt 32 tỷ USD.
FSG đã kiểm soát Liverpool kể từ khi mua CLB với giá khoảng 402 triệu USD vào năm 2010. Năm 2023, tập đoàn này cũng đã bán một phần cổ phần thiểu số cho công ty đầu tư thể thao toàn cầu Dynasty Equity.