Tỷ phú E.Musk đề nghị 'mua đứt' Twitter

14/04/2022 20:31 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Hơn 41 tỷ USD là mức giá mà tỷ phú Elon Musk đã đề nghị mua lại 100% số cổ phiếu của Twitter, trở thành chủ nhân của trang mạng này.    

 Tỷ phú Elon Musk tham gia ban lãnh đạo Twitter

Tỷ phú Elon Musk tham gia ban lãnh đạo Twitter

Twitter ngày 5/4 thông báo tỷ phú Elon Musk sẽ tham gia ban lãnh đạo của mạng xã hội này, một ngày sau khi Giám đốc điều hành (CEO) Tesla cho biết ông sở hữu số cổ phần đủ lớn để trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter.

Theo hãng tin Bloomberg, mức giá trên tương đương với 54,2 USD/cổ phiếu. Nếu thành công, Twitter sẽ là công ty thuộc sở hữu riêng của tỷ phú này. Trong bức thư gửi Chủ tịch Twitter, ông Bret Taylor, tỷ phú Musk viết: "Đây là đề nghị cuối cùng và tốt nhất của tôi. Nếu không được chấp thuận, tôi sẽ xem xét lại vị thế cổ đông của mình".   

Chú thích ảnh
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là diễn biến "nóng" mới nhất liên quan tới tỷ phú Musk và Twitter. Trước đó, ngày 10/4, Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal thông báo tỷ phú Musk, cổ đông lớn nhất của công ty, đã quyết định không tham gia vào ban lãnh đạo của công ty truyền thông xã hội.

Ông hiện nắm giữ 9,2% cổ phiếu của Twitter với tổng giá trị lên đến 2,9 tỷ USD theo giá giao dịch chốt phiên ngày phiên 1/4.    

Giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn Tesla từng chia sẻ ông đang cân nhắc khả năng lập một nền tảng truyền thông xã hội mới. Nếu hiện thực hóa ý tưởng này, tỷ phú người Mỹ gốc Nam Phi này sẽ tham gia cuộc đua cùng các "đại gia" công nghệ lôi kéo người dùng từ các nền tảng Twitter, Facebook và YouTube.

Ông hiện có hơn 80 triệu người theo dõi trên mạng xã hội Twitter kể từ khi tham gia năm 2009.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm