Tỷ phú Elon Musk: Twitter có thể sẽ sửa đổi quy trình xác minh người dùng

31/10/2022 14:56 GMT+7 | Tin tức 24h

Thông qua một đoạn tweet trên mạng xã hội Twitter vào ngày 30/10, tỷ phú Elon Musk cho biết Twitter sẽ sửa đổi quy trình xác minh người dùng của mình, chỉ vài ngày sau khi ông tiếp quản một trong những nền tảng truyền thông xã hội có ảnh hưởng nhất thế giới.

Tiếp quản Twitter, tỷ phú Elon Musk sa thải một số lãnh đạo cấp cao

Tiếp quản Twitter, tỷ phú Elon Musk sa thải một số lãnh đạo cấp cao

Truyền thông Mỹ đưa tin Giám đốc điều hành (CEO) Tesla, tỷ phú Elon Musk ngày 27/10 đã chính thức tiếp quản điều hành mạng xã hội Twitter.

Ông Musk cho biết: "Toàn bộ quy trình xác minh đang được sửa đổi ngay lập tức", song không đưa ra thêm chi tiết cụ thể về những thay đổi có thể được thực hiện.

Twitter đang xem xét tính phí cho dấu xác thực màu xanh nhằm xác minh danh tính của chủ tài khoản. Theo đó, người dùng sẽ phải đăng ký gói Twitter Blue với giá 4,99 USD/tháng nếu không muốn bị mất tích xanh xác minh tài khoản.

Chú thích ảnh
Ông Musk cho biết: "Toàn bộ quy trình xác minh đang được sửa đổi ngay lập tức", song không đưa ra thêm chi tiết cụ thể về những thay đổi có thể được thực hiện. Ảnh: AFP/TTXVN

Giám đốc điều hành của Tesla Inc vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng và kế hoạch trên vẫn có thể bị hủy, nhưng theo Platformer, rất có thể việc xác minh sẽ trở thành một phần của Twitter Blue.

Twitter Blue được ra mắt vào tháng 6/2021 với tư cách là dịch vụ đăng ký trả phí đầu tiên của mạng xã hội này, cung cấp "quyền truy cập độc quyền vào các tính năng cao cấp" trên cơ sở đăng ký hàng tháng bao gồm tính năng chỉnh sửa nội dung tweet.

Tính năng chỉnh sửa tweet cũng đã được cung cấp vào đầu tháng này, sau khi ông Musk sử dụng một cuộc thăm dò trên Twitter vào tháng 4/2022 để hỏi hàng triệu người theo dõi của mình rằng liệu họ có muốn xuất hiện một nút chỉnh sửa hay không. Hơn 70% đã trả lời là “Có”.

The Verge còn tiết lộ rằng ông Musk đã yêu cầu các kỹ sư Twitter thay đổi màn hình của mạng xã hội. Cụ thể, màn hình đăng xuất của Twitter sẽ hiển thị trang Khám phá (Explore), nơi hiển thị các nội dung tweet đang thịnh hành.

Minh Trang/TTXVN (Theo Reuters)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm