Tỷ phú Elon Musk sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại Twitter

26/10/2022 12:56 GMT+7 | Tin tức 24h

Theo một nguồn thạo tin, tỷ phú Elon Musk đã thông báo với các đối tác cùng đầu tư rằng sẽ hoàn tất vụ mua lại công ty truyền thông xã hội Twitter Inc trị giá 44 tỷ USD vào ngày 28/10.

Twitter và tỷ phú Elon Musk sẽ phải hoàn tất thỏa thuận trước ngày 28/10

Twitter và tỷ phú Elon Musk sẽ phải hoàn tất thỏa thuận trước ngày 28/10

Thẩm phán tòa án bang Delaware, bà Kathaleen McCormick, ngày 6/10 đã ra phán quyết dừng vụ kiện của Twitter Inc nhằm vào ông Elon Musk.

Nguồn tin cho biết thêm các nhà đầu tư cổ phiếu, bao gồm Sequoia Capital, Binance, Qatar Investment Authority và những người khác đã nhận được giấy tờ cần thiết theo thủ tục về cam kết đóng góp tài chính từ các luật sư của ông Musk. Điều này cho thấy có vẻ ông Musk vẫn tuân thủ phán quyết của thẩm phán tòa án bang Delaware về thời hạn hoàn thành giao dịch muộn nhất là ngày 28/10.

Theo Bloomberg News, các ngân hàng cam kết tài trợ cho thỏa thuận mua lại Twitter của ông Musk đã hoàn thành hợp đồng cho vay cuối cùng và đang trong quá trình ký các tài liệu cần thiết.

Chú thích ảnh
Tỷ phú Elon Musk và biểu tượng Twitter. Ảnh: Finnews24/TTXVN

Twitter từ chối bình luận, song cổ phiếu công ty truyền thông này đã tăng vọt sau tin tức trên và đang giao dịch ở mức 52,95 USD trong ngày 25/10, gần với giá đề nghị của Musk là 54,20 USD.

Các ngân hàng, bao gồm Morgan Stanley và Bank of America Corp, đã cam kết cung cấp khoản vay trị giá 13 tỷ USD để hỗ trợ thương vụ này. Các nhà đầu tư cổ phần, bao gồm người đồng sáng lập Oracle Corp Larry Ellison và Hoàng tử Saudi Arabia Alwaleed bin Talal, sẽ tham gia với 7,1 tỷ USD.

Tháng 4/2022, ông chủ của hãng xe điện Tesla đã đề nghị mua Twitter với giá 44 tỷ USD, trong đó mỗi cổ phiếu giá 54,20 USD. Tuy nhiên, đến ngày 8/7, ông tuyên bố chấm dứt thỏa thuận này, với cáo buộc Twitter gian lận về số lượng tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên nền tảng này, đồng thời từ chối trao cho ông toàn quyền xử lý lượng dữ liệu này.

Twitter sau đó đã kiện ông Musk với lý do phá vỡ hợp đồng. Đến ngày 4/10, tỷ phú Elon Musk đã bất ngờ đề nghị hoàn tất thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter với mức giá thỏa thuận ban đầu là 44 tỷ USD.

Trần Quang/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm