Tỷ phú Elon Musk nêu điều kiện để tiếp tục thỏa thuận mua lại Twitter

17/05/2022 20:30 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 17/5, Giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla, Elon Musk tuyên bố sẽ không xúc tiến thỏa thuận mua lại Twitter, trừ khi ông được nhận được bằng chứng cụ thể về số lượng tài khoản giả trên mạng xã hội này.

Tỷ phú Elon Musk dừng thỏa thuận mua Twitter

Tỷ phú Elon Musk dừng thỏa thuận mua Twitter

Giám đốc điều hành hãng xe Tesla Elon Musk ngày 13/5 đã quyết định tạm dừng thỏa thuận mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD.

Trong tuyên bố, tỷ phủ Musk nêu rõ CEO của Twitter đã từ chối cung cấp bằng chứng cho thấy số tài khoản giả mạo trên Twitter chiếm dưới 5% tỷ lệ người dùng mạng xã hội này. Ông nhấn mạnh sẽ không tiếp tục thỏa thuận mua lại Twitter nếu không nhận được đảm bảo về vấn đề này.

Theo tạp chí Forbes, doanh nhân Musk hiện đang là người giàu nhất thế giới với tài sản khoảng 230 tỷ USD, trong đó phần lớn là cố phiếu của hãng Tesla. Ông hiện có gần 94 triệu người theo dõi trên mạng Twitter. 

Ngày 13/5 vừa qua,  tỷ phú Elon Musk đã quyết định tạm dừng thỏa thuận mua lại Twitter.

tỷ phú Elon Musk, tỷ phú Elon Musk ra điều kiện mua Twitter
Tỷ phú Elon Musk

Tỷ phủ Musk giải thích rằng ông đưa ra quyết định trên sau khi nhận được thông tin rằng các tài khoản giả mạo trên Twitter chiếm dưới 5% tỷ lệ người dùng mạng xã hội này. Con số này do chính Twitter tính toán và công bố vào đầu tháng 5.

Tháng trước, tỷ phú Musk đã tuyên bố thỏa thuận "thâu tóm" Twitter với giá 44 tỷ USD với mức 54,2 USD/cổ phiếu.

Trong thông báo, ông này khẳng định muốn giúp Twitter phát triển tốt hơn bao giờ hết, xử lý vấn đề thư rác và xác thực tất cả người dùng. Ban đầu, hãng công nghệ này từ chối ý định mua lại của ông Musk, song bất ngờ đổi ý sau khi các cổ đông chấp thuận đề nghị mua lại của tỷ phú Musk.

    Đặng Ánh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm