Tỷ phú Elon Musk đánh giá 'cơn khát' năng lượng của thế giới

29/08/2022 20:14 GMT+7 | Tin tức 24h

Song song với phát triển các nguồn năng lượng bền vững, các nước trên thế giới cần tiếp tục khai thác dầu và khí đốt để duy trì nền văn minh hiện nay. Đây là nhận định của nhà sáng lập tập đoàn Tesla, tỷ phú Elon Musk đưa ra ngày 29/8.   

Khủng hoảng năng lượng và 'bóng ma' lạm phát vẫn đuổi theo nền kinh tế thế giới

Khủng hoảng năng lượng và 'bóng ma' lạm phát vẫn đuổi theo nền kinh tế thế giới

Căng thẳng địa chính trị ở châu Âu diễn ra vào thời điểm khó khăn đối với nền kinh tế toàn cầu, với nguồn cung năng lượng thắt chặt khiến lạm phát tăng cao hơn, làm phức tạp thêm sự phục hồi sau đại dịch.

Phát biểu bên lề hội nghị về năng lượng tại thành phố Stavanger ở miền Nam Na Uy, ông Musk cho rằng thế giới vẫn cần phải sử dụng dầu mỏ và khí đốt, ít nhất trong ngắn hạn nếu không nền văn minh hiện nay sẽ sụp đổ.

Chú thích ảnh
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo ông, 1 trong những thách thức lớn nhất mà thế giới phải đối mặt là chuyển đổi sang sử dụng năng lượng bền vững và nền kinh tế bền vững. Quá trình chuyển đổi này có thể kéo dài nhiều thập kỷ.   

Theo tỷ phú Musk, việc sản xuất điện gió ngoài khơi ở Biển Bắc kết hợp với các bộ pin cố định có thể trở thành nguồn năng lượng chính, cung cấp năng lượng mạnh và bền vững. Ngoài ra, ông cũng lưu ý tới thực tế là tỷ lệ sinh thấp hiện nay cũng là nguy cơ đe dọa sự tồn vong của nền văn minh nhân loại.

Thúc Anh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm