Tỷ phú Elon Musk bán loạt cổ phiếu Tesla trị giá gần 7 tỷ USD

10/08/2022 16:50 GMT+7 | Tin tức 24h

Theo một hồ sơ pháp lý được công bố ngày 9/8, tỷ phú Elon Musk đã bán một loạt cổ phiếu của Tesla trị giá gần 7 tỷ USD, trong bối cảnh cuộc chiến pháp lý gay gắt giữa vị tỷ phú Mỹ này và mạng xã hội Twitter chưa đi đến hồi kết. 

Cuộc chiến giữa Twitter và Elon Musk chưa có hồi kết

Cuộc chiến giữa Twitter và Elon Musk chưa có hồi kết

Phiên tòa xét xử vụ kiện giữa tỷ phú công nghệ Elon Musk và mạng xã hội Twitter xung quanh thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD sẽ kéo dài trong 5 ngày, bắt đầu từ 17/10 tới.

Theo hồ sơ được công bố trên trang web của Ủy ban chứng khoán và giao dịch, ông chủ của Tesla đã bán khoảng 7,9 triệu cổ phiếu trong khoảng thời gian từ ngày 5-9/8. Trong bài đăng trên tài khoản Twitter cá nhân ngày 9/8, ông Musk cho biết số tiền có được từ việc bán cồ phiếu này có thể được sử dụng cho một thỏa thuận với Twitter nếu ông thua trong cuộc chiến pháp lý với nền tảng mạng xã hội này. 

Hồi tháng 4, ông Musk đã bán số cổ phiếu của Tesla trị giá khoảng 8,5 tỷ USD để lấy vốn cho thỏa thuận mua Twitter. Thời điểm đó, tỷ phú này từng đăng tải dòng trạng thái cho biết sẽ không bán thêm cổ phiếu Tesla. 

Chú thích ảnh
Tỷ phú Elon Musk phát biểu tại một cuộc họp báo ở bang Nam Texas, Mỹ ngày 10/2/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo các tính toán của hãng tin Reuters, hiện ông Musk còn sở hữu 155,04 triệu cổ phiếu Tesla, tức là chưa đến 15% giá trị của hãng xe điện này.  

Số cổ phiếu mới bán ra đã nâng tổng giá trị cổ phiếu Tesla ông Musk bán ra trong vòng chưa đầy 1 năm lên khoảng 32 tỷ USD. 

Cổ phiếu của Tesla đã tăng gần 15% kể từ khi nhà sản xuất ô tô điện này công bố báo cáo thu nhập vượt mức kỳ vọng ngày 20/7 vừa qua.

Tháng 4/2022, ông chủ của hãng xe điện Tesla đã đề nghị mua Twitter với giá 44 tỷ USD. Tuy nhiên, ngày 8/7 vừa qua, ông tuyên bố chấm dứt thỏa thuận này, với cáo buộc Twitter đã gian lận về số lượng tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên nền tảng này, đồng thời từ chối trao cho ông toàn quyền xử lý lượng dữ liệu này. Ngày 12/7 vừa qua, Twitter đã kiện ông Musk phá vỡ hợp đồng, theo đó đề nghị tòa yêu cầu tỷ phú Musk thực hiện thỏa thuận mua Twitter.     

Phiên tòa xét xử vụ kiện này dự kiến bắt đầu trong tháng 10 tới.

Hoàng Châu/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm