Tỷ phú chứng khoán Ấn Độ R.Jhunjhunwala qua đời ở tuổi 62

14/08/2022 15:09 GMT+7 | Tin tức 24h

Truyền thông Ấn Độ đưa tin tỷ phú Rakesh Jhunjhunwala - nhà đầu tư chứng khoán được mệnh danh là "Warren Buffett của Ấn Độ", đã qua đời vào ngày 14/8 ở tuổi 62.

Tỷ phú Elon Musk bán loạt cổ phiếu Tesla trị giá gần 7 tỷ USD

Tỷ phú Elon Musk bán loạt cổ phiếu Tesla trị giá gần 7 tỷ USD

Theo một hồ sơ pháp lý được công bố ngày 9/8, tỷ phú Elon Musk đã bán một loạt cổ phiếu của Tesla trị giá gần 7 tỷ USD. 

Hiện nguyên nhân tỷ phú Jhunjhunwala qua đời vẫn chưa được công bố. Trước đó vài ngày, ông Jhunjhunwala còn xuất hiện tại sự kiện ra mắt hãng hàng không Akasa mới thành lập. Ông ra đi để lại vợ và 3 người con.

Chú thích ảnh
Tỷ phú chứng khoán Ấn Độ R.Jhunjhunwala qua đời ở tuổi 62

Các chính trị gia có tầm ảnh hưởng và giới lãnh đạo doanh nghiệp ở Ấn Độ đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của tỷ phú Jhunjhunwala. Trên mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Narendra Modi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình tỷ phú Jhunjhunwala. Ông Modi cho biết nhà đầu tư lẫy lừng này đã có đóng góp rất quan trọng cho sự phát triển của Ấn Độ cũng như ngành tài chính toàn cầu.

Tỷ phú Rakesh Jhunjhunwala, nhà đầu tư, kinh doanh chứng khoán và đối tác của công ty quản lý tài sản Rare Enterprises, được biết đến với kỹ năng kinh doanh khôn ngoan. Khởi đầu sự nghiệp đầu tư chứng khoán với 5.000 rupee Ấn Độ (khoảng 67 USD), qua 35 năm, khối tài sản ròng hiện tại của ông ước tính trị giá 6,2 tỷ USD.

Ông Jhunjhunwala xếp thứ 665 trong “Danh sách người giàu nhất thế giới của Forbes năm 2021” và được xếp thứ 54 trong số những người giàu nhất ở Ấn Độ.

                Phan An/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm