Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ J.Biden tiếp tục giảm

16/06/2022 11:00 GMT+7 | Tin tức 24h

Kết quả cuộc thăm dò mới nhất thực hiện trong các ngày 13-14/6 của Reuter/Ipsos cho thấy tỷ lệ ủng hộ của người dân Mỹ dành cho Tổng thống Joe Biden đã giảm tuần thứ 3 liên tiếp xuống còn 39%, gần chạm mức thấp nhất từ trước đến nay.   

Tổng thống Mỹ Joe Biden tổ chức họp báo nhân dịp 1 năm cầm quyền

Tổng thống Mỹ Joe Biden tổ chức họp báo nhân dịp 1 năm cầm quyền

Tại buổi họp báo đánh dấu 1 năm cầm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden 19/1 đã đề cập đến hàng loạt vấn đề nổi bật hiện nay như tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Mỹ, căng thẳng Nga-Ukraine và thỏa thuận hạt nhân Iran...

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, khảo sát cũng cho thấy trong số các thành viên đảng Dân chủ, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden là 74%, giảm so với mức 85% hồi tháng 8/2021. Trong khi đó, tỷ lệ này ở các thành viên đảng Cộng hòa vẫn ổn định ở mức 11%.   

Cuộc thăm dò của Reuter/Ipsos được thực hiện trên toàn quốc với 1.005 người trưởng thành, trong đó có  443 người ủng hộ đảng Dân chủ và 364 người ủng hộ đảng Cộng hòa.   

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng ngày 31/3/2022. Ảnh: AFP/ TTXVN

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden đã giảm xuống dưới 50% kể từ tháng 8/2021. Giới phân tích cho rằng đây là một dấu hiệu cho thấy đảng Dân chủ của ông Biden có thể sẽ mất quyền kiểm soát tại ít nhất một viện của Quốc hội trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ngày 8/11 tới. Cho đến nay, tỷ lệ ủng hộ thấp nhất đối với ông Biden là 36%, ghi nhận cuối tháng 5 vừa qua.   

Trước thềm bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ, chính quyền của Tổng thống Biden và đảng Dân chủ đang phải đối mặt với một loạt vấn đề như lạm phát và giá nhiên liệu tăng cao, đứt gãy chuỗi cung ứng, các vụ xả súng hàng loạt khiến nhiều người thiệt mạng và tác động của cuộc xung đột tại Ukraine.

Kiều Trang/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm