Twitter nhượng bộ tỷ phú Elon Musk, mỗi ngày xóa 1 triệu tài khoản rác

08/07/2022 14:00 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 7/7, Twitter cho biết mạng xã hội này mỗi ngày đều xóa hơn 1 triệu tài khoản rác.

Twitter có thể nhượng bộ cung cấp dữ liệu cho tỷ phú Elon Musk

Twitter có thể nhượng bộ cung cấp dữ liệu cho tỷ phú Elon Musk

Ngày 8/6, truyền thông Mỹ đưa tin mạng xã hội Twitter sẽ nhượng bộ yêu cầu của tỷ phú Elon Musk liên quan việc cung cấp dữ liệu nội bộ về các tài khoản giả mạo hoặc các bài đăng có thông tin sai lệch trên nền tảng này.

Theo Twitter, các nhân viên trực tiếp kiểm tra ngẫu nhiên hàng nghìn tài khoản Twitter, sử dụng dữ liệu để tính toán tỷ lệ tài khoản rác và tài khoản ảo và báo cáo lên các cổ đông. Tuy nhiên, Twitter từ chối tiết lộ sẽ cung cấp loại dữ liệu nào cho tỷ phú Elon Musk. 

Tháng 4 vừa qua, tỷ phú Musk đã công bố thỏa thuận thâu tóm Twitter trị giá 44 tỷ USD với mức 54,2 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, sau đó, ông tuyên bố tạm dừng thỏa thuận này trừ khi Twitter đưa ra bằng chứng các tài khoản rác và ảo chiếm dưới 5% tỷ lệ người dùng xem quảng cáo trên mạng xã hội này.

Chú thích ảnh
Tỷ phú Elon Musk và biểu tượng Twitter. Ảnh: Finnews24/TTXVN

Con số trên do chính Twitter tính toán và công bố vào đầu tháng 5, song tỷ phú Musk cho rằng Twitter cần cung cấp dữ liệu về các tài khoản giả mạo hoặc các bài đăng tự động có thông tin sai lệch trên nền tảng này. Theo luật sư đại diện của tỷ phú, ông Musk tin rằng Twitter tìm cách cản trở quyền nắm bắt thông tin của ông. 

Trong khi đó, một nhóm các nhà đầu tư và cổ đông nhỏ của Twitter đã đệ đơn kiện ông Musk cố tình dìm giá cổ phiếu Twitter nhằm tìm cách rút lại thỏa thuận mua nền tảng này hoặc để thương lượng giảm giá mua.

Tờ Washington Post, New York Times và trang web Axios sau đó dẫn các nguồn thạo tin giấu tên cho biết hội đồng quản trị của Twitter đã quyết định chấp thuận để tỷ phú Musk truy cập đầy đủ "kho dữ liệu nội bộ" của mạng xã hội này liên quan hàng trăm triệu bài đăng hàng ngày.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush nhận định sự nhượng bộ trên sẽ giúp chấm dứt tranh cãi giữa tỷ phú Musk và hội đồng quản trị Twitter về vấn đề tiếp cận dữ liệu vốn làm đình trệ thương vụ tỷ phú Musk mua lại Twitter.

Lê Minh (Theo AP)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm