Twitter có thể nhượng bộ cung cấp dữ liệu cho tỷ phú Elon Musk

09/06/2022 19:12 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 8/6, truyền thông Mỹ đưa tin mạng xã hội Twitter sẽ nhượng bộ yêu cầu của tỷ phú Elon Musk liên quan việc cung cấp dữ liệu nội bộ về các tài khoản giả mạo hoặc các bài đăng có thông tin sai lệch trên nền tảng này.

Tỷ phú Elon Musk cảnh báo 'quay lưng' với Twitter

Tỷ phú Elon Musk cảnh báo 'quay lưng' với Twitter

Tỷ phú Elon Musk cảnh báo ông có thể rút khỏi thỏa thuận 44 tỷ USD thâu tóm Twitter Inc nếu mạng xã hội này không cung cấp dữ liệu về các tài khoản giả mạo hoặc các bài đăng tự động có thông tin sai lệch trên nền tảng này.

Tờ Washington Post, New York Times và trang web Axios dẫn các nguồn thạo tin giấu tên cho biết hội đồng quản trị của Twitter đã quyết định chấp thuận để tỷ phú Musk truy cập đầy đủ "kho dữ liệu nội bộ" của mạng xã hội này liên quan hàng trăm triệu bài đăng hằng ngày.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush nhận định sự nhượng bộ này sẽ giúp chấm dứt tranh cãi giữa tỷ phú Musk và hội đồng quản trị Twitter về vấn đề tiếp cận dữ liệu vốn làm đình trệ thương vụ tỷ phú Musk mua lại Twitter. 

Hồi tháng 4/2022, tỷ phú Musk đã công bố thỏa thuận "thâu tóm" Twitter trị giá 44 tỷ USD với mức 54,2 USD/cổ phiếu.

Twitter, Twitter cung cấp dữ liệu cho Elon Musk
Twitter có thể nhượng bộ cung cấp dữ liệu cho tỷ phú Elon Musk

Tuy nhiên sau đó, ông Musk tuyên bố tạm dừng thỏa thuận này sau khi nhận được thông tin các tài khoản giả mạo trên Twitter chiếm dưới 5% tỷ lệ người dùng mạng xã hội này. Con số này do chính Twitter tính toán và công bố vào đầu tháng 5.

Tỷ phú Musk đã cảnh báo có thể rút khỏi thỏa thuận thâu tóm Twitter nếu mạng xã hội này không cung cấp dữ liệu về các tài khoản giả mạo hoặc các bài đăng tự động có thông tin sai lệch trên nền tảng này.

Theo luật sư đại diện của tỷ phú, ông Musk tin rằng Twitter tìm cách cản trở quyền nắm bắt thông tin của ông. Trong khi đó, một nhóm nhà đầu tư và cổ đông nhỏ của Twitter đã đệ đơn kiện ông Musk cố tình dìm giá cổ phiếu Twitter nhằm tìm cách rút lại thỏa thuận mua nền tảng này hoặc để thương lượng giảm giá mua.

Quý Chung (Theo AFP)/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm