Twice trở thành nữ nghệ sĩ K-pop đầu tiên chiến thắng tại 'Billboard Women In Music'

31/01/2023 18:00 GMT+7 | Kbiz

Mới đây, Twice đã trở thành nữ nghệ sĩ K-pop đầu tiên lọt vào danh sách thắng giải "2023 Billboard Women In Music Awards".

Theo thông báo trên trang web chính thức của Billboard vào ngày 30/1 (giờ địa phương), Twice sẽ nhận giải "Nghệ sĩ đột phá" của Lễ trao giải Billboard Women In Music được tổ chức ở Los Angeles, Mỹ vào ngày 1/3 tới.

Twice trở thành nữ nghệ sĩ K-pop đầu tiên chiến thắng tại 'Billboard Women In Music' - Ảnh 1.

"Billboard Women In Music" là lễ trao giải quy mô lớn do Billboard tổ chức nhằm trao giải cho những nữ nghệ sĩ, nhà sáng tạo, nhà sản xuất và giám đốc điều hành xuất sắc nhất có ảnh hưởng lớn nhất đến ngành công nghiệp âm nhạc trong suốt cả năm. Với giải thưởng này, Twice đã kế thừa vinh quang của những người chiến thắng trước đó ở hạng mục này như Idina Menzel, Tori Kelly, Maren Morris và Camila Cabello, đồng thời khẳng định tầm ảnh hưởng toàn cầu của nhóm.

Ngoài ra, gần đây Twice đã lập kỷ lục mới trên nền tảng phát nhạc trực tuyến toàn cầu Spotify. Ngày 12/11/2021 lần đầu tiên nhóm lọt vào bảng xếp hạng Spotify Daily Top Artist US, ghi tên mình vào bảng xếp hạng này kể từ ngày 23/1 và đạt được thành tích tích lũy trong 96 ngày. Đây là kỷ lục mới về thời gian trụ hạng lâu nhất trong các nhóm nhạc nữ K-pop. Sau đó, Twice tiếp tục xuất hiện trên bảng xếp hạng vào ngày 25/1, kéo dài kỷ lục lên tổng cộng 98 ngày.

Twice trở thành nữ nghệ sĩ K-pop đầu tiên chiến thắng tại 'Billboard Women In Music' - Ảnh 2.

Ngày 20/1 vừa qua, Twice đã phát hành trước đĩa đơn tiếng Anh Moonlight Sunrise và ca khúc đang trên đà vươn ra toàn cầu. Là một bản pop dance hấp dẫn với âm thanh trầm của Miami, Moonlight Sunrise mang đến một tâm trạng đẹp như mơ với ca từ ngọt ngào và màn trình diễn lôi cuốn. 

Đĩa đơn đánh dấu lần phát hành nhạc tiếng Anh đầu tiên của Twice sau khoảng một năm ba tháng, kể từ khi phát hành The Feels vào năm 2021 - sản phẩm giúp nhóm lọt BXH Hot 100 Billboard.

Twice trở thành nữ nghệ sĩ K-pop đầu tiên chiến thắng tại 'Billboard Women In Music' - Ảnh 3.

Nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ, ba phiên bản remix House Remix, Club RemixR&B Remix của Moonlight Sunrise được phát hành vào ngày 25/1 đã làm tăng thêm sự hài lòng của người hâm mộ trên toàn thế giới.

Với những thành tích đáng kể kể từ đầu năm 2023, sắp tới Twice sẽ phát hành một mini-album mới vào tháng 3.

Twice trở thành nữ nghệ sĩ K-pop đầu tiên chiến thắng tại 'Billboard Women In Music' - Ảnh 4.

Mặt khác, ra mắt vào tháng 10/2015, Twice nhanh chóng trở thành một trong những nhóm nhạc nữ thế hệ thứ 3 thành công nhất. Ở thời kỳ hoàng kim, Twice sở hữu loạt hit quốc dân, trong đó Cheer Up là ca khúc đưa girlgroup nhà JYP lên đỉnh cao sự nghiệp. Chỉ sau 6 tháng ra mắt, Cheer Up đã mang về cho Twice Perfect All-kill đầu tiên trong sự nghiệp vào ngày 27/4/2016.

TWICE Pre-release english track "MOONLIGHT SUNRISE" M/V

HUYỀN TRANG (TỔNG HỢP)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm