TUYỆT ĐẸP: Ngắm bộ lịch 2017 mà các thiếu nữ Syria gửi tặng quân đội Nga

16/12/2016 07:49 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sau cuộc tàn sát đẫm máu ở Aleppo, một bộ lịch năm 2017 kỳ lạ mang tên From Syria with Love (Tình yêu từ Syria) đã được phát hành nhằm thể hiện sự biết ơn của những phụ nữ trẻ nước này tới quân đội Nga.

Được biết bộ lịch được thực hiện nhờ khoản tài trợ từ điện Kremlin, và do tổ chức Liên minh thanh niên Nga phát hành.

Được xem như lời đáp trả truyền thông phương Tây, phần giới thiệu bộ lịch có đoạn viết: "Nhắc tới Syria, các phương tiện truyền thông phương Tây thường lờ đi hoạt động viện trợ nhân đạo của Nga, về lòng dũng cảm vô song của những quân nhân Nga, về hàng ngàn thường dân đã được cứu thoát khỏi ách nô lệ. Nhưng những người từng trải qua khó khăn của cuộc chiến này vẫn nhớ về điều đó rất rõ".


Trên trang nhất của bộ lịch, một phụ nữ Syria đội kokoshnik màu trắng, xanh và đỏ của lá cờ Nga

"Các cô gái Syria đã chuẩn bị một món quà năm mới cho binh sĩ Nga" - theo truyền thống, người Nga trao đổi quà vào dịp năm mới, chứ không phải Giáng sinh.

Đoạn giới thiệu cho biết thêm: "Đây là bộ lịch mà 12 người dân khác nhau đến từ Syria cùng thực hiện để tri ân những người đã mạo hiểm cả mạng sống của mình để bảo vệ quê nhà của họ".

"Như một biểu hiện của sự tôn trọng với Nga và văn hóa Nga, tất cả người mẫu đều đội mũ truyền thống của Nga, có tên "kokoshnik"".


Rasa Dib, đến từ Latakia, khuôn mặt đại diện cho tháng 1/2017, nhắn nhủ với các quân nhân Nga: "Tôi đã nhận ra ngay rằng ý định (bảo vệ Syria) của các anh là hoàn toàn nghiêm túc"


Trong tháng 2/2017, Maisaa Salman, nhắc tới ngày của Hồng quân Liên Xô 23/2


Cô gái tháng 3 Sara Saker trong bộ lịch được viết bằng tiếng Nga


Carina Yunes, cô gái tháng 4


Tháng 5/2017 được đại diện bởi Ilka al Hatib, đến từ Homs, người đã nói: "Làm thế nào các anh biết tôi thích nhạc cổ điển" khi nhắc tới một màn biểu diễn ở Palmyra"


Gương mặt của tháng 6, Lujayn Mhana, đến từ Latakia: "Tôi biết rất rõ mình sẽ làm gì trong mùa hè này"


Fatima Duksi, đại diện cho tháng 7, là cô gái đến từ Aleppo, vùng đất vừa trải qua đợt tấn công dữ dội


Trên tờ lịch tháng 8/2017, Kamilia Searanim, từ Suveda, nói với quân đội Nga: "Vận mệnh của Palmyra nằm trong tay các anh"


Vào tháng 9/2017, Maram Homsi, từ Aleppo, chia sẻ: "Mọi người có nhớ chúng ta gặp nhau thế nào không?" khi nhắc tới đây là tháng bắt đầu các hoạt động của Lực lượng không quân Nga ở đây


Trong tháng 10, Yara Hasan, đến từ Tartus, hỏi: "Nói cho tôi biết tên lãnh đạo tối cao của bạn, và tôi sẽ cho bạn biết bạn là ai". Điều này nhắc tới Tổng thống Nga Putin, người có sinh nhật vào tháng 10


Mary Sayed Omar, gương mặt của tháng 11


Lời nhắn đến từ cô gái tháng 12 Tamara Ishak: "Chúc mừng năm mới! Cảm ơn những người lính Nga và nhân dân Nga vì đã bảo vệ đất nước Syria"

Duy An
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm