Tuyển Việt Nam vô địch cúp Tam Hùng: Vì sao thầy Park có lí do để hài lòng?

29/09/2022 09:38 GMT+7 | Các ĐTQG

HLV Park Hang Seo tỏ ra hài lòng sau khi Việt Nam hạ Ấn Độ 3-0, đoạt cúp Tam Hùng. Có những tín hiệu tích cực đã xuất hiện và HLV Park Hang Seo có lí do để hài lòng.

HLV Park Hang Seo: ‘Tôi chưa có đội hình cho AFF Cup’

HLV Park Hang Seo: ‘Tôi chưa có đội hình cho AFF Cup’

HLV Park Hang Seo phủ nhận thông tin những cầu thủ ra sân ở trận thắng Ấn Độ 3-0 chính là những gương mặt chủ chốt của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022.

Thứ nhất, Quang Hải vẫn chơi tốt, vẫn tỏ ra đáng tin cậy với tư cách là một trong những linh hồn của đội bóng, một trong số ít cầu thủ có khả năng tạo đột biến cao trong các pha tấn công và phản công của tuyển Việt Nam.

Thứ hai, Văn Hậu trở lại và chơi tự tin, các kỹ năng phòng ngự, xử lý bóng vẫn ổn. Chỉ cần tập luyện để tăng cường thể lực thêm thì hoàn toàn có thể trở lại quán xuyến hành lang trái của ĐTQG như anh đã từng.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo

Sự trở lại đầy hứa hẹn của Văn Hậu bên cạnh những màn trình diễn cũng rất hứa hẹn của Thanh Nhân, Tuấn Tài trước đó giúp ông Park có nhiều lựa chọn tốt hơn cho vị trí hậu vệ trái mà từ khi Văn Hậu nghỉ đấu ông thường chỉ dùng Hồng Duy hay Văn Thanh nhưng cả hai thường chơi không đạt kỳ vọng ở những trận lớn, trận khó.

Thứ 3, Tấn Tài tiếp tục chơi rất ổn ở cánh phải và một lần nữa cho thấy anh xứng đáng được coi là lựa chọn tốt nhất của tuyển Việt Nam ở vị trí này vào thời điểm hiện tại.

Khả năng tấn công và hỗ trợ tấn công tốt của hậu vệ đang chơi cho Topenland Bình Định này là vũ khí quan trọng của Việt Nam và cần nhấn mạnh là rất ít hậu vệ Việt Nam có thể làm được như Tấn Tài.

Thứ 4, ông Park đang lâm vào tình trạng đau đầu đầy... dễ chịu ở vị trí trung vệ khi có trong tay không ít hơn 6 lựa chọn cho 2-3 vị trí đá chính. Thông thường HLV người Hàn Quốc hay dùng sơ đồ 3 trung vệ với bộ ba quen thuộc là Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng.

Nhưng bây giờ, ngoài 3 cựu binh nói trên, ông Park còn có Bùi Hoàng Việt Anh, Thành Chung, Thanh Bình luôn sẵn sàng không chỉ dự phòng cho các đàn anh trong tình huống khẩn cấp mà còn sẵn sàng đá chính khi cần.

Sự tiến bộ của những Thành Chung, Bùi Hoàng Việt Anh, Thanh Bình tạo ra môi trường cạnh tranh tích cực ở vị trí trung vệ của tuyển Việt Nam. Ông Park có thể an tâm với những lựa chọn sẵn có lúc này.

Thứ 5, màn tái xuất đầy tích cực của Văn Quyết giúp ông Park có thêm một giải pháp, một lựa chọn nhân sự để triển khai các phương án tấn công. Cần nhấn mạnh, vấn đề ông quan tâm nhất hiện nay là cải thiện khả năng chơi tấn công áp đặt của tuyển Việt Nam khi gặp các đội chơi phòng ngự số đông kiểu đội cửa dưới.

Tại AFF Cup 2020, chúng ta đã gặp khó khăn, thậm chí bế tắc, khi buộc phải làm "cửa trên", như trận đấu với Indonesia. Việt Nam hoàn toàn có thể đối mặt với nguy cơ tương tự ở AFF Cup cuối năm nay nếu không cải thiện được hiệu quả thi đấu khi phải chơi tấn công áp đặt. Thế nên, có thêm những nhân tố tấn công như Văn Quyết giúp ông Park có thêm lựa chọn nhân sự để triển khai lối chơi.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm