Tuyển Việt Nam: Thầy Park có lo lắng vì Văn Thanh, Xuân Trường vắng mặt?

21/09/2022 16:49 GMT+7 | Các ĐTQG

Ngoài Hoàng Đức, Hồng Duy chấn thương thì HLV Park Hang Seo không có sự phục vụ của Văn Thanh, Xuân Trường do cả hai nhiễm Covid-19. Sự vắng mặt của Văn Thanh, Xuân Trường có phải vấn đề đáng ngại?

 

VTV6 TRỰC TIẾP bóng đá Việt Nam vs Singapore, giao hữu quốc tế (19h00, 21/9)

VTV6 TRỰC TIẾP bóng đá Việt Nam vs Singapore, giao hữu quốc tế (19h00, 21/9)

TRỰC TIẾP bóng đá Việt Nam vs Singapore, giao hữu quốc tế (19h00, 21/9). Xem bóng đá trực tiếp Việt Nam vs Singapore. VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay.

Trận đấu với Singapore là cơ hội để HLV Park Hang Seo thử nghiệm các nhân tố mới, chứ không phải kiểm tra phong độ của các nhân tố cũ vì đây là giao hữu và đối thủ (cùng bảng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022) chắc chắn không bung hết sức hay tung hết bài làm gì nên chúng ta cũng không thể dựa quá nhiều vào trận này cũng như trận gặp Ấn Độ sắp tới để đánh giá năng lực chuyên môn của các cầu thủ.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo

Chính ông Park đã nói là ông sẽ thử nghiệm nhân sự ở trận này. Đó là điều cả người hâm mộ lẫn giới chuyên môn đương nhiên đều có thể nhìn ra.

Văn Thanh, Xuân Trường đều không phải nhân tố mới và ông Park không còn gì để khám phá, thử nghiệm họ nữa nên dù họ có vắng mặt cũng không phải vấn đề.

Chúng ta không cần bận tâm kết quả của trận đấu mà chúng ta quan tâm tới lối chơi và màn trình diễn của các gương mặt mới nhiều hơn trong một trận giao hữu thế này.

Dù có hay không có Văn Thanh thì cho vị trí hậu vệ trái, chúng ta vẫn muốn xem ít nhất một trong số những Văn Hậu, Tuấn Tài, Thanh Nhân... chơi ra sao trước Singapore.

Dù có hay không có Xuân Trường thì ở hàng tiền vệ chúng ta vẫn muốn xem Duy Cương hay Tuấn Anh đá thế nào hây cả những Châu Ngọc Quang, Văn Khang nữa.

Sau rất nhiều thành công đạt được dưới thời HLV Park Hang Seo, chúng ta đang gặp khó khăn lớn trong việc duy trì tính liên tục do thiếu những nhân tố mới thực sự tài năng để kế tục các đàn anh.

Chính ông Park đã chỉ ra vấn đề nan giải này khi ông không tìm được nhiều cầu thủ trẻ có chất lượng để bổ sung nhân sự cho đội tuyển, tạo môi trường cạnh tranh tích cực cũng như để tạo sức bật mới cho một đội bóng vốn vẫn chơi với bộ khung đã quá quen thuộc với các đối thủ suốt mấy năm qua.

Những trận giao hữu như với Singapore hay Ấn Độ sau đây mấy ngày là những cơ hội quan trọng để ông Park thử nghiệm nhân tố mới. Chỉ còn 3 tháng nữa là AFF Cup 2022 khởi tranh và để hướng đến mục tiêu giành chức vô địch, tuyển Việt Nam không thể cứ mãi chỉ dựa vào những Quang Hải, Tiến Linh, Hùng Dũng, Hoàng Đức...

Chúng ta rất cần làm mới chính mình nếu không muốn bị tụt lại trong cuộc cạnh tranh với các đối thủ tiềm tàng trong khu vực, chưa nói đến chuyện rút ngắn thêm khoảng cách với các đội bóng hàng đầu Châu Á.

Với tinh thần ấy, mối quan tâm của người hâm mộ lúc này là tuyển Việt Nam có thêm nhân tố mới triển vọng nào không chứ không phải chuyện những nhân tố cũ như Văn Thanh, Xuân Trường vắng mặt.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm