Tuyển Việt Nam lên đấu pháp đấu Trung Quốc

26/09/2021 08:00 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ môn Văn Hoàng tiết lộ Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã có lưu ý về đối thủ Trung Quốc nhưng cụ thể như thế nào thì không thể chia sẻ vì đây là chiến thuật.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thành Chung trở lại tập cùng tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thành Chung trở lại tập cùng tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Trung vệ Thành Chung trở lại tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam chiều 25/9 chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc.

“Tại vòng loại thứ ba này mọi đối thủ đều có đẳng cấp ở tầm châu lục rồi, do vậy đội tuyển Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Tôi nghĩ rằng qua 2 trận vừa rồi, mặc dù chưa có điểm nhưng đội tuyển đã có sự thể hiện tích cực về tinh thần và lối chơi.

Toàn đội đang rèn luyện kỹ chiến thuật cũng như phân tích về đội tuyển Trung Quốc và chuẩn bị thể lực cho trận đấu. Còn những lưu ý đặc biệt của BHL về đối thủ Trung Quốc thì tôi xin phép không tiết lộ.

Tôi nghĩ là không chỉ riêng tôi mà bất cứ cầu thủ nào khi được khoác lên mình màu áo đội tuyển cũng luôn phải cố gắng hết mình, cố gắng thể hiện tốt nhất trong các buổi tập. Cho dù có được vào sân hay không thì cũng phải cố gắng mỗi ngày để cải thiện khả năng của mình, cũng như qua đó giúp đội bóng có thể cạnh tranh nhau và phát triển hơn.

Lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup, Việt Nam vs Trung Quốc, Văn Hoàng, thủ môn Văn Hoàng, Park Hang Seo, xếp hạng bảng B vòng loại thứ ba, Việt Nam vs Oman
Văn Hoàng (phải) cạnh tranh vị trí bắt chính với Tấn Trường và Nguyên Mạnh trong các trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam.Ảnh: VFF

Mặc dù chưa có cơ hội vào sân thi đấu, nhưng được tập luyện cùng đội tuyển nên tôi đã học hỏi được nhiều điều, đặc biệt là ở vị trí của anh Tấn Trường và Đặng Văn Lâm là những thủ môn tốt nhất của Việt Nam.

Rất lâu rồi chúng tôi không có cơ hội được về nhà nhưng vì mục tiêu chung của đội tuyển cũng như lần đầu tiên đội tuyển tham dự vòng loại thứ ba World Cup. Mọi người đều hiểu rằng cơ hội không đến nhiều lần nên đã động viên nhau cố gắng, giao lưu tiếp xúc với nhau nhiều hơn để vơi đi nỗi nhớ nhà.

Qua đây tôi cũng muốn gửi tới gia đình ở nhà hãy cố gắng, tôi và các đồng đội cũng sẽ cố gắng hết sức để thi đấu đạt kết quả tốt, giúp hậu phương ở nhà bớt đi nỗi nhớ người thân”, Văn Hoàng nói khi trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều 25/9 của đội tuyển Việt Nam tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF.

Trong buổi tập chiều 25/9, đội tuyển Việt Nam có sự góp mặt trở lại của trung vệ Nguyễn Thành Chung sau một thời gian phải tập riêng để hồi phục chấn thương. Hai cầu thủ mới được triệu tập bổ sung là Phạm Xuân Mạnh và Đỗ Thanh Thịnh cũng đã có mặt tại Hà Nội.

Tuy nhiên, bộ đôi hậu vệ này cần phải trải qua kiểm tra y tế để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, sau đó mới có thể gia nhập các buổi tập cùng toàn đội.

Chiều nay 26/9, đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm trận đấu tập nội bộ nữa với đội U22 Việt Nam nhằm kiểm tra hiệu quả tập luyện cũng như tiếp tục đánh giá, rà soát lực lượng.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm