Tuyển Việt Nam không ngại Campuchia và sân cỏ nhân tạo

31/08/2017 20:14 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập thứ hai trên sân cỏ nhân tạo Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF vào chiều nay (31/8). Các cầu thủ đã được thi đấu đối kháng trong khoảng 45 phút.

Đội hình 1 gồm thủ môn Tiến Dũng, hậu vệ Tấn Sinh, Văn Hoàn; các tiền vệ Hoàng Thịnh, Quang Hải, Hồng Quân, Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Tú và hai tiền đạo Văn Thắng, Đức Chinh.

Ở phía đối diện, thủ môn Văn Lâm trấn giữ khung thành, bộ tứ vệ gồm Văn Thanh, Tiến Dũng, Ngọc Thịnh, Văn Hậu; 4 tiền vệ phía trên gồm Trọng Hoàng, Huy Hùng, Xuân Trường và Minh Tuấn. Trong khi đó, Công Phượng và Văn Quyết đã cặp trên hàng công.

Nhìn qua hai đội hình có thể thấy rõ ý đồ sắp xếp của HLV Mai Đức Chung và những cầu thủ có thể đá chính ở trận đấu với Campuchia. Bên cạnh đó, HLV Chung cũng nhiều lần cắt còi để nhắc nhở các cầu thủ trong từng tình huống cụ thể, đặc biệt là các tình huống cố định như đá phạt, đá phạt góc hay ném biên.

Việc phải tập luyện và thi đấu trên sân cỏ nhân tạo không khiến các cầu thủ của tuyển Việt Nam cảm thấy lo lắng. Ở trận đấu với Afghanistan vào tháng 3, đội tuyển Việt Nam cũng đã có những trải nghiệm rõ ràng.

Phí Minh Long được hướng dẫn cách xếp hàng rào. Video: Hiếu Lương.

Nhìn từ danh sách tuyển Việt Nam:  Thuộc tính Mai Đức Chung hay của VFF?

Nhìn từ danh sách tuyển Việt Nam: Thuộc tính Mai Đức Chung hay của VFF?

Đã có những tranh cãi xung quanh bản danh sách ĐTQG chuẩn bị trận đấu vòng loại Asian Cup 2019 gặp Campuchia mà HLV tạm quyền Mai Đức Chung vừa công bố. Trên thực tế, mỗi HLV đều có quan điểm dùng người và làm chiến thuật riêng, chúng ta không nên bàn, vấn đề cốt lõi ở đây là cách "dùng người" của VFF.

Tiền vệ Vũ Minh Tuấn cho biết: “Đá trên sân cỏ nhân tạo là khó khăn nhưng tôi nghĩ tất cả anh em sẽ vượt qua được thôi. Trước đó, chúng ta cũng đã đá trên sân cỏ nhân tạo ở trận đấu với Afghanistan và cũng đã quen với việc phải thi đấu như thế này. Hầu như tất cả những ai chơi trên sân cỏ nhân tạo đều có bị rộp chân nhưng đó không phải vấn đề gì lớn”.

Tiền vệ của CLB Than Quảng Ninh đã được chọn làm đội phó đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung. Anh tỏ ra khá thoải mái: “Trở thành đội phó là một vinh dự và tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt vai trò của mình. Mục tiêu của tôi chắc chắn là một chiến thắng trước Campuchia dù hiện tại họ là một đội tuyển rất tiến bộ”.

Đội tuyển Việt Nam sẽ còn một ngày tập luyện tại Việt Nam trước khi lên đường sang Campuchia vào ngày 2/9. Ngày 5/9, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Campuchia trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019 tại SVĐ Olympic, thủ đô Phnom Penh.

Đội phó Vũ Minh Tuấn tin tuyển Việt Nam sẽ thắng Campuchia. Video: Hiếu Lương.

Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm