Tuyển Việt Nam được LĐBĐ Tajikistan đặc cách hơn cả ‘chủ nhà’ Afghanistan

26/03/2017 09:53 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Được sự hỗ trợ của LĐBĐ Tajikistan, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có thêm một buổi tập trên mặt sân thi đấu chính thay vì chỉ có 1 buổi duy nhất như quy định.

Đây cũng là kết quả sau buổi gặp gỡ và trao đổi công việc của ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực VFF kiêm Trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam, tại Tajikistan với Phó Chủ tịch LĐBĐ Tajikistan Dilshod Juraev tối qua (25/3).

Tại cuộc gặp này, thay mặt VFF và đội tuyển, ông Trần Quốc Tuấn đánh giá cao và cảm ơn sự đón tiếp chu đáo cũng như những hỗ trợ nhiệt tình của LĐBĐ Tajikistan đối với đội tuyển Việt Nam kể từ đặt chân đến Dushanbe cho đến nay.

Dù sân Republican Central chỉ là địa điểm trung lập được Afghanistan lựa chọn cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019 nhưng trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp giữa lãnh đạo 2 Liên đoàn và từ sự thiện cảm với bóng đá Việt Nam, ông Dilshod Juraev đã chỉ đạo các bộ phận chức năng của LĐBĐ Tajikistan phải dành những điều kiện tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam trong thời gian lưu trú và thi đấu tại Dushanbe.

HLV Hữu Thắng bất ngờ với chất lượng cỏ nhân tạo tại Dushanbe

HLV Hữu Thắng bất ngờ với chất lượng cỏ nhân tạo tại Dushanbe

HLV Nguyễn Hữu Thắng tỏ ra rất vui và hài lòng khi chứng kiến các học trò thích nghi rất nhanh với mặt sân nhân tạo trong buổi tập đầu tiên diễn ra vào chiều nay (25/3).


Ngay cả người dẫn đoàn của đội tuyển Việt Nam cũng được LĐBĐ Tajikistan cắt cử riêng một cán bộ giàu kinh nghiệm của phòng Quan hệ quốc tế trực tiếp đảm nhiệm thay vì sử dụng tình nguyện viên như thông lệ.

Được biết đội tuyển Việt Nam đang đối diện với khó khăn bởi không thường xuyên thi đấu trên sân cỏ nhân tạo, nên theo đề nghị từ Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, ông Dilshod Juraev vui vẻ sắp xếp thêm một buổi tập nữa trên mặt sân thi đấu chính cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Ngày Tết kể chuyện ‘đấu tranh ngoại giao” trong bóng đá

Ngày Tết kể chuyện ‘đấu tranh ngoại giao” trong bóng đá

Đọc tiêu đề này hẳn sẽ có nhiều người bật cười mà rằng bóng đá chỉ là môn thể thao mang tính giải trí thuần túy, có gì mà phải “đấu tranh” ngoại giao, nhưng sự thực hoàn toàn không phải như thế.


Điều này có thể xem là một ngoại lệ bởi mặc dù sắm vai là đội “chủ nhà”, nhưng đối thủ của đội tuyển Việt Nam là đội tuyển Afghanistan cũng chỉ được quyền tập trên sân chính 1 buổi duy nhất.

Buổi tập này của đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào chiều nay. Buổi sáng, toàn đội nghỉ hồi phục tại khách sạn.

Nhật Đoàn (từ Dushanbe)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm