‘Tuyển Việt Nam được đá trên sân nhà tiếp Malaysia là lợi thế lớn'

02/05/2018 16:27 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Theo cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam Phan Thanh Hùng, tuyển Việt Nam sẽ phải cạnh tranh quyết liệt tấm vé đi tiếp với 2 đối thủ cùng bảng A tại AFC Cup 2018 là Malaysia và Myanmar. Và việc thầy trò HLV Park Hang Seo được đá trên sân nhà tiếp đón Malaysia được xem là lợi thế lớn của tuyển Việt Nam.

Theo kết quả bốc thăm AFC Cup 2018, tuyển Việt Nam rơi vào bảng A cùng với các đội tuyển Malaysia, Myanmar, Lào và Campuchia. Cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam Phan Thanh Hùng nhận định, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ gặp phải những thử thách lớn đến từ 2 đội Malaysia và Myanmar.

Ông Hùng nói: “Tôi đánh giá cao sức mạnh của Malaysia và Myanmar. Dù là quá khứ hay ở thời điểm hiện tại, cả Malaysia và Myanmar luôn được xem là những đối thủ rất khó chịu với bóng đá Việt Nam. Malaysia không ít lần khiến tuyển Việt Nam ôm hận nên đương nhiên, chúng ta không thể xem nhẹ đối thủ này. Trong khi đó, bóng đá Myanmar cũng có những sự tiến bộ nhất định trong thời gian qua.

Vì thế, tuyển Việt Nam cũng sẽ phải nghiên cứu rất kỹ đối thủ này chứ không thể chủ quan. Còn về tuyển Lào và Campuchia, dù 2 đội bóng này gần đây cho thấy những sự phát triển nhưng thực tế, trình độ của họ vẫn còn kém xa so với Việt Nam hay Malaysia. Nếu đá đúng sức thì tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể dễ dàng đánh bại được Lào và Campuchia”.

Chú thích ảnh
Kết quả bốc thăm

Ở mùa giải AFF Cup 2018, BTC đã thay đổi thể thức thi đấu. Cụ thể, 10 đội bóng sẽ chia làm 2 bảng, mỗi bảng đấu sẽ đá vòng tròn. Kết thúc vòng bảng, hai đội đứng nhất, nhì mỗi bảng vào đá bán kết và sau đó là chung kết (đều đá lượt đi, lượt về sân nhà, sân khách).

Chú thích ảnh
HLV Phan Thanh Hùng

Bên cạnh đó, tuyển Việt Nam sẽ được đá trên sân nhà trong các trận đấu với Malaysia và Campuchia, đồng thời làm khách trước Myanmar và Lào. Với lịch thi đấu kể trên, HLV Phan Thanh Hùng đưa ra quan điểm:

“Rõ ràng tuyển Việt Nam đang nắm lợi thế trong tay trước đối thủ cạnh tranh lớn nhất là Malaysia. Việc được thi đấu trên sân nhà sẽ giúp tuyển Việt Nam có thêm nhiều yếu tố như khán giả, khí hậu, sân bãi…ủng hộ. Điều tôi lo lắng là với việc phải di chuyển và mật độ trận đấu khá dày, sự đảm bảo nhân sự chủ chốt và duy trì được chất lượng đội hình cao mới là vấn đề cần được quan tâm hơn cả.

Đá sân khách sẽ khác sân nhà rất nhiều nên BHL cần có những sự tính toán hợp lý về nhân sự cũng như chiến thuật.T ôi không nghĩ là mình sẽ phải đặt mục tiêu nhất bảng để tránh Thái Lan ở bán kết, vì nếu muốn vô địch, chúng ta không được sợ đối thủ nào”.

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm