Tuyển Việt Nam đá giao hữu với Afghanistan: Phép thử của ông Park

31/05/2022 06:49 GMT+7 | Các ĐTQG

Trận giao hữu với Afghanistan là cơ hội để HLV Park Hang Seo thử nghiệm một số nhân tố mới cho đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo ‘bỗng nhiên’ dễ tính ở tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo ‘bỗng nhiên’ dễ tính ở tuyển Việt Nam

Thay vì chỉ tác nghiệp 15 phút như thông báo trước đó, các phóng viên theo dõi đội tuyển Việt Nam ở buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho trận giao hữu với Afghanistan ‘thở phào” khi HLV Park Hang Seo cho theo dõi toàn bộ thời gian.

 

* Giao hữu quốc tế:

19h00, 1/6: Việt Nam vs Afghanistan

 

 

 

Chúng ta không có sự phục vụ của Thanh Binh và Bùi Hoàng Việt Anh trong cuộc chiến trên sân Thống Nhất do cả hai đang cùng U23 Việt Nam chuẩn bị thi đấu ở VCK U23 Châu Á.

Bùi Tiến Dũng và Thành Chung cũng không góp mặt nên vị trí trung vệ của tuyển Việt Nam bắt buộc phải bổ sung nhân sự. Đây là thời điểm thích hợp để HLV Park Hang Seo trao cơ hội cho trung vệ Việt Kiều Schmidt Adriano.

Trung vệ cao 1,85m này từng được ông Park triệu tập cho 2 trận cuối ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 với Oman và Nhật Bản nhưng vẫn chưa được ra sân.

Chú thích ảnh
Tuyển Việt Nam chuẩn bị đá giao hữu với Afghanistan

Trước Afghanistan, Schmidt Adriano sẽ có dịp chứng tỏ mình với ông Park. Ngoài ra, trận giao hữu này cũng là dịp để HLV Park Hang Seo đánh giá phong độ của trung vệ Duy Mạnh sau thời gian dài anh nghỉ đấu vì chấn thương.

Một gương mặt mới khác có thể được trao cơ hội đá trung vệ trước Afghanistan là Trần Đình Khương. Ở tuyến giữa, bộ đôi HAGL Tuấn Anh, Xuân Trường không được triệu tập vì họ chắc chắn không thể cạnh tranh được với cặp Hùng Dũng, Hoàng Đức ở vị trí tiền vệ trung tâm.

Ngoài ra, ông Park có thể thử nghiệm Châu Ngọc Quang hay Trương Văn Thái Quý để tìm kiếm các giải pháp dự phòng mới cho tuyển Việt Nam.

Châu Ngọc Quang từng được ông Park triệu tập cho hai trận Việt Nam gặp Oman và Nhật Bản ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nhưng sau đó anh mắc Covid-19 nên ông Park không thể sử dụng. Bây giờ, cơ hội lại đến và Châu Ngọc Quang có thể ra sân trước Afghanistan.

Cơ hội vào sân ở trận giao hữu này cũng có thể đến với Trương Văn Thái Quý sau màn trình diễn khá ấn tượng của anh trong màu áo CLB Hà Nội ở mùa giải năm nay.

Sau thất bại của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020, dễ hiểu tại sao HLV Park Hang Seo muốn làm mới nhân sự. Từ chiến thuật tới con người, chúng ta đã trở nên khá quen thuộc với các đối thủ trong khu vực. Nếu Việt Nam không làm mới, chúng ta chắc chắn càng lúc càng khó tạo đột biến hơn.

Trận giao hữu với Afghanistan là cơ hội để HLV Park Hang Seo thử nghiệm nhân trong lộ trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối năm nay.

HT

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm