Tuyển Việt Nam có thực sự cần Filip Nguyễn?

08/09/2020 13:34 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Với việc Filip Nguyễn không được thi đấu phút nào cho CH Czech trước Scotland, thủ môn 28 tuổi này vẫn còn cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam. Nhưng đội tuyển Việt Nam có thực sự cần Filip Nguyễn?

CH Czech thua Scotland: Filip Nguyễn dự bị cả trận, còn nguyên cơ hội khoác áo Việt Nam

CH Czech thua Scotland: Filip Nguyễn dự bị cả trận, còn nguyên cơ hội khoác áo Việt Nam

Trong khuôn khổ vòng bảng UEFA Nations League, CH Czech để thua Scotland 1-2 và đáng chú ý là thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn dù được triệu tập vào tuyển CH Czech nhưng không được thi đấu phút nào ở trận này dù Czech không có đội hình mạnh nhất.

 

Trong tay HLV Park Hang Seo hiện đã có Văn Lâm, một thủ môn có thể hình tốt và phong độ khá ổn định. Ngoài ra, ông Park hoàn toàn có thể tìm kiếm và chọn được những thủ môn triển vọng khác từ môi trường trong nước để vừa có thể dự phòng cho Văn Lâm, vừa tạo nên sự cạnh tranh tích cực ở vị trí thủ môn.

Filip Nguyễn có thể là thủ môn tài năng và đội tuyển Việt Nam luôn cần những cầu thủ tài năng. Nhưng để tạo nên một tập thể mạnh thì chỉ tài năng thôi là chưa đủ mà chúng ta cần ở các cầu thủ tinh thần dân tộc, khát khao cống hiến, tình yêu màu áo.

Filip Nguyễn khi chọn khoác áo CH Czech lúc biết tin mình được triệu tập cho trận đấu với Scotland thay vì tiếp tục chờ làm thủ tục để được nhập tịch Việt Nam, rõ ràng thủ môn 28 tuổi này không cho thấy anh thực sự khát khao cống hiến cho đội tuyển Việt Nam đến mức có thể bỏ qua mọi cơ hội khác.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Filip Nguyễn, DTVN, Filip Nguyễn chưa ra mắt tuyển Séc, VFF, Park Hang Seo, V League
Tuyển Việt Nam không thực sự cần Filip Nguyễn

Nói cách khác, Filip Nguyễn không coi việc xin nhập tịch Việt Nam để có cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam là ưu tiên lớn nhất, là mục tiêu số 1 của anh. Filip Nguyễn dĩ nhiên không có lỗi khi chỉ coi đội tuyển Việt Nam là lựa chọn số 2. Đơn giản, cầu thủ nào cũng khát khao được thể hiện mình và khi cơ hội đến, anh ta đón nhận là chuyện rất tự nhiên.

Nhưng mặt khác, nếu thủ tục nhập tịch Việt Nam của Filip Nguyễn được hoàn tất và thủ môn Việt kiều đang chơi cho Slovan Liberec này đủ điều kiện pháp lý để khoác áo tuyển Việt Nam, chúng ta cũng không nhất thiết phải trao cơ hội.

Đơn giản, vị trí thủ môn ở đội tuyển Việt Nam hiện tại không phải vấn đề với HLV Park Hang Seo và chúng ta đều nhận thấy như vậy. Cách ông đề cập với truyền thông về khả năng trao cơ hội cho Filip Nguyễn cho thấy ông không hề tỏ ra lo ngại về vị trí thủ môn và không tỏ ra quá sốt sắng trước viễn cảnh có thể sở hữu Filip Nguyễn.

Bây giờ HLV Park Hang Seo càng có lí do để bỏ qua cơ hội này. Trong khi không có gì đảm bảo rằng Filip Nguyễn thực sự xuất sắc hơn Văn Lâm hay các thủ môn Việt Nam khác và chỉ có thời gian cùng thực tế thi đấu mới kiểm chứng được thì tại sao chúng ta lại cần một thủ môn từng từ chối cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam để theo đuổi một giấc mơ khác?

Dù thế nào Filip Nguyễn đã không thể hiện được những phẩm chất mà chúng ta đòi hỏi ở bất kỳ tuyển thủ nào. Đó là khát vọng cống hiến và tinh thần dân tộc.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm