Tuyển thủ Việt Nam buồn khi bị so sánh với đàn em U19

15/11/2014 13:20 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Đội trưởng Lê Tấn Tài của đội tuyển Việt Nam buồn khi bị so sánh với các đàn em U19 Việt Nam, trợ lý Ngô Quang Sang khẳng định đội tuyển sẽ chiến thắng, HLV Dollah Salleh của Malaysia thì lo ngại số 10 Văn Quyết bên phía đội tuyển Việt Nam.

Chia sẻ trong cuộc họp báo trước thềm trận giao hữu với đội tuyển Malaysia tại Mỹ Đình vào ngày mai (16/11), cả đội trưởng Tấn Tài và trợ lý Ngô Quang Sang (thay mặt ông Toshiya Miura) đều tỏ rõ quyết tâm giành thắng lợi.

Ông Sang khẳng định: “BHL và các cầu thủ xác định trận đấu ngày mai có ý nghĩa đặc biệt. Các cầu thủ cũng biết rằng trận đấu ngày mai là cơ hội cuối cùng để được ghi tên vào danh sách dự AFF Cup. Họ nói với nhau rằng phải chơi hết mình, thể hiện hết mình để được chọn dự AFF Cup. Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu quyết tâm chiến thắng dù trận đấu sẽ không hề dễ dàng”.

Đội trưởng Lê Tấn Tài cũng đồng quan điểm với trợ lý HLV Ngô Quang Sang: “Trận đấu với Malaysia là trận cuối cùng trước AFF Cup. Toàn đội đã tập luyện rất tích cực những ngày qua. Ở trận gặp Palestine, anh em thi đấu chưa tốt lắm nên tới trận với Malaysia, chúng tôi sẽ thể hiện những gì tốt nhất để hướng tới suất dự AFF Cup”.

Tấn Tài cũng tiết lộ toàn đội đang cảm thấy không thoải mái khi liên tục bị so sánh với U19 Việt Nam. Trả lời câu hỏi về khả năng triệu tập các cầu thủ U19 lên tuyển, Tấn Tài trả lời: “Các cầu thủ U19 rất tốt, tài năng, được tập luyện, thi đấu nhiều năm cạnh nhau. Được gọi lên đội tuyển hay không là do HLV trưởng và BHL cùng nhìn nhận, bản thân Tài không thể đánh giá được cầu thủ trẻ.

Thời gian này, mọi người đang so sánh rất nhiều cầu thủ U19 và tuyển thủ quốc gia. Các tuyển thủ đều rất buồn khi mọi người so sánh U19 và tuyển quốc gia với nhau. Cá nhân Tài mong những ngày sắp tới, người hâm mộ và truyền thông đừng so sánh hai đội tuyển với nhau nữa, hãy cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong giải sắp tới. Đội tuyển quốc gia là bộ mặt còn U19 Việt Nam là lứa tuổi trẻ thi đấu với nhau”.

Ở bên kia chiến tuyến, HLV Dollah Salleh của Malaysia tiết lộ danh tính cầu thủ nguy hiểm nhất của tuyển Việt Nam theo quan điểm của ông: “Trong thời gian vừa qua, tôi cũng theo dõi nhiều về Việt Nam qua băng hình. Tôi đánh giá rất cao cầu thủ số 10 của đội Việt Nam (Văn Quyết). Đó là người chúng tôi phải lưu tâm”.

Chiều nay, đội tuyển Việt Nam và Malaysia sẽ lần lượt có những buổi tập tại Mỹ Đình vào 16h30 và 18h00. Ngày mai, 16/11, đội Malaysia sẽ mặc áo xanh trong khi đội tuyển Việt Nam mang trang phục đỏ truyền thống.

Bạch Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm