Tuyển thủ U23 Việt Nam gửi tiền thưởng về cho gia đình

08/02/2018 10:17 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Hầu hết các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam khi được hỏi đều cho biết sẽ gửi tiền thưởng từ thành công ở giải U23 châu Á 2018 cho gia đình sau khi được nhận.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng cho biết: "Khoản tiền thưởng tôi sẽ mang về cho bố mẹ, sửa sang lại nhà cửa, mua sắm những vật dụng mà trong nhà còn đang thiếu".

Đối với một cầu thủ sinh ra và lớn lên ở Hà Nội như trung vệ Đình Trọng, quyết định cũng không khác là mấy: "Việc đột nhiên có một số tiền lớn như vậy điều đầu tiên em nghĩ tới là sẽ gửi về gia đình, giúp đỡ bố mẹ trả nợ, san sẻ những khó khăn trong cuộc sống".

Trong khi đó, hậu vệ Đoàn Văn Hậu, người con của quê lúa Thái Bình thổ lộ: "Em sẽ dành số tiền thưởng đó cho gia đình, để bố mẹ sửa sang nhà cửa vì nhà em ở quê, điều kiện sinh hoạt vẫn chưa được tốt lắm. Em sẽ gửi về cho bố mẹ khi nhận được tiền thưởng".

Chú thích ảnh
Những cầu thủ đá chính như Quang Hải được nhận mức thưởng hạng A sau thành công cùng U23 Việt Nam.Ảnh: Tuân Phạm

Theo thông tin mới được cập nhật, tính cho đến hết ngày 7/2, VFF mới nhận được 16 tỷ đồng trong tổng số khoảng 36 tỷ đồng tiền mặt và 7 tỷ đồng là hiện kim tiền thưởng cho đội U23 Việt Nam sau kỳ tích giành ngôi á quân VCK U23 châu Á 2018.

HLV trưởng Park Hang Seo cùng BHL đã thống nhất với lãnh đạo VFF khi nào nhận đủ số tiền thưởng từ các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân thì sẽ chuyển khoản cho từng thành viên đội tuyển U23 Việt Nam theo các mức A (HLV trưởng, các cầu thủ thường xuyên đá chính như Bùi Tiến Dũng (thủ môn), Tiến Dũng, Văn Thanh, Đình Trọng, Xuân Trường, Đức Huy, Công Phượng.

Những cầu thủ không đá chính thường xuyên hoặc chấn thương như Xuân Mạnh, Văn Đức, Đức Chinh hay Văn Hậu cùng trợ lý HLV ở mức B. Mức thưởng C dành cho cầu thủ không thi đấu phút nào còn mức D là bác sỹ và nhân viên hậu cần.

Được biết, ở buổi giao lưu mới đây tại TP.HCM số tiền thưởng khoảng 5 tỷ đồng từ một số doanh nghiệp đã được chuyển cho đội tuyển U23 Việt Nam cùng với đó là tiền thưởng á quân giải vô địch châu Á được hưởng theo quy định của Nhà nước. Số tiền thưởng này được chuyển cho từng cá nhân trong đội tuyển Việt Nam theo các mức chia đã được thống nhất.

HLV Park Hang Seo không nhận ra nhiều cầu thủ U23 Việt Nam

HLV Park Hang Seo không nhận ra nhiều cầu thủ U23 Việt Nam

HLV Park Hang Seo đã bị "quê độ" và nhiều lần phải cười trừ khi không thể nhận ra rất nhiều học trò ở đội tuyển U23 Việt Nam trong những bức hình thuở thơ ấu.

Riêng Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cùng Giám đốc kỹ thuật Juergen Gede không nằm trong diện được chia thưởng.

Trước những tin đồn thất thiệt nhằm về phía mình xung quanh việc chia thưởng ở đội U23 Việt Nam Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm khi trả lời phỏng vấn On Sports khẳng định: "Ban đầu tôi cảm thấy sốc nhưng miệng đời là thế, mình không thể lúc nào cũng có thể đi giải thích hay thanh minh được tất cả mọi chuyện. Tôi không tham gia vào việc chia tiền thưởng cho đội U23 Việt Nam nhưng khi được BHL hỏi ý kiến tôi có nói là làm sao phải cho đúng luật và công bằng. Riêng việc đánh giá từng trường hợp cụ thể, phân loại chia thưởng như thế nào thì có HLV trưởng là ông Park và trợ lý Lư Đình Tuấn quyết định".

Thành Đạt

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm