Tuyển thủ U20 Việt Nam vật vã tìm chỗ đứng tại V-League

30/05/2017 17:31 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa) - Sau U20 World Cup 2017, ngoại trừ Quang Hải (Hà Nội), Đình Trọng (Sài Gòn) sẽ vẫn là nhân tố chủ chốt của CLB tại V-League 2017 thì những Văn Hậu, Minh Dĩ, Thanh Bình, Hoàng Nam...sẽ vẫn phải làm bạn với băng ghế dự bị.

Trong danh sách 21 cầu thủ U20 Việt Nam tham dự dự U20 World Cup 2017 có đến 14 cái tên đang thuộc biên chế của các đội bóng tham dự V-League. Tuy nhiên, ở giai đoạn lượt đi của V-League 2017, chỉ có 3 cầu thủ là Quang Hải (Hà Nội), Đình Trọng (Sài Gòn FC), Đức Chinh (SHB Đà Nẵng) thường xuyên được sử dụng.

Ngoài Quang Hải (Hà Nội), Đình Trọng (Sài Gòn FC) sẽ chắc chắn được phía CLB tiếp tục tin dùng ở giai đoạn 2 V-League thì tương lai của Đức Chinh tại SHB Đà Nẵng lại đang là một dấu hỏi lớn.

Đức Chinh được HLV Lê Huỳnh Đức sử dụng ở cả 13 trận ở giai đoạn lượt đi V-League 2017 và anh để lại những ấn tượng nhất định với 3 pha lập công.

Trên thực tế, sở dĩ Đức Chinh được tin dùng là do tiền đạo chủ lưc Gaston Merlo bị chấn thương. Chính vì thế, khi tiền đạo người Argentina bình phục và trở lại sân cỏ ở giai đoạn 2, việc Đức Chinh bị đẩy lên băng ghế dự bị là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Chú thích ảnh
Tiền vệ Lương Hoàng Nam

Bên cạnh đó, những cầu thủ thường xuyên đá chính trong đội U20 Việt Nam như thủ môn Tiến Dũng, tiền vệ Hoàng Nam, Thanh Bình (HAGL) hay Văn Hậu, Minh Dĩ (Hà Nội FC) nhiều khả năng sẽ tiếp tục thân phận “mài đũng quần” trên băng ghế dự bị. Thủ môn số 1 của U20 Việt Nam dù thể hiện rất tốt tại sân chơi U20 World Cup nhưng khi trở lại FLC Thanh Hóa, vị trí Tiến Dũng sẽ vẫn là ở hàng ghế dự bị cho người đàn anh Thanh Thắng.

Nếu ở U20 Việt Nam, Hoàng Nam được xem là “trái tim” của hàng tiền vệ thì ở CLB HAGL thì “trái tim” này chưa một lần được đập trong đội hình HAGL tại sân chơi V-League.

Tiền vệ cao 1,61 m phải sẽ có rất ít cơ hội được ra sân khi tiền vệ Tuấn Anh đã trở lại sau thời gian dài chữa trị chấn thương.

Chú thích ảnh
Hậu vệ Đình Trọng là trụ cột của đội bóng Sài Gòn FC
HLV Triệu Quang Hà: 'U20 Việt Nam bị loại đáng tiếc chứ không đáng trách'

HLV Triệu Quang Hà: 'U20 Việt Nam bị loại đáng tiếc chứ không đáng trách'

HLV Triệu Quang Hà cảm thấy rất đáng tiếc khi U20 Việt Nam không thể vượt qua được vòng đấu bảng U20 World Cup 2017.

Văn Hậu và Minh Dĩ cũng đang phải chịu chung số phận dự bị giống với Hoàng Nam. Theo chia sẻ của HLV trưởng CLB Hà Nội, đấu trường V-League rất khắc nghiệt và khác xa so với môi trường ở cấp độ trẻ, cho nên những Văn Hậu và Minh Dĩ vẫn cần phải kiên trì và nỗ lực tập luyện và chờ thời cơ thích hợp mới có thể được sử dụng.

Ngoài ra, sau hành trình U20 World Cup, hậu vệ Tấn Tài sẽ về phục vụ cho CLB Bình Định đang thi đấu tại giải hạng Nhì và việc được chơi bóng tại V-League vẫn chỉ là ước mơ đối với Tấn Tài. Trong khi đó, Hoàng Đức, Văn Hào, Trọng Đại sẽ trở về chơi bóng cho CLB Viettel tại giải hạng Nhất với mục tiêu thăng hạng V-League 2018.

Mạnh Đức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm