Tuyển thủ Thái Lan 'treo giầy' để gia nhập chính trường

31/08/2020 09:15 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Tuyển thủ Thái Lan nổi tiếng một thời từng là đồng đội với những ngôi sao bóng đá hàng đầu xứ Chùa Vàng Bunmathan, Kawin... vừa quyết định từ giã sự nghiệp ở tuổi 31 để đi theo con đường chính trị.

Thái Lan học Nhật Bản tạo thế hệ cầu thủ xuất chúng

Thái Lan học Nhật Bản tạo thế hệ cầu thủ xuất chúng

Ngày 30/8, truyền thông xứ Chùa Vàng đưa tin Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) hợp tác với Công ty Plan B Media Public để khởi động dự án “Thai League: Battle Ball!”, lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh Tsubasa lừng danh của người Nhật để tạo ra thế hệ cầu thủ Thái Lan xuất chúng.

Truyền thông Thái Lan vừa đăng tải thông tin cựu tiền đạo đội tuyển quốc gia Thái Lan Rachanon Srinok vừa đưa ra quyết định “treo giày” ở tuổi 31 và chính thức theo đuổi con đường chính trị bằng cách nộp hồ sơ tranh cử vào Hội đồng tỉnh Bueng Kan.

Rachanon khi còn thi đấu
Rachanon khi còn thi đấu

Tiền đạo có biệt danh “Gấu” Rachanon với chiều cao lý tưởng 1m81 đã từ chối gia nhập đội bóng Thai League 1 để hướng tới con đường mà mình mong muốn sẽ góp phần làm thay đổi quê nhà.

Rachanon là tiền đạo nổi tiếng từng khoác áo đội tuyển quốc gia Thái Lan, cùng lứa với những Kawin, Bunmathan, Thaweekan... những người vẫn đang khoác áo đội tuyển xứ Chùa Vàng.

Ở cấp CLB, Rachanon từng thi đấu cho những CLB hàng đầu Thái Lan như Muangthong United, Suphanburi FC, Chainat Horn Bill, Port Authority FC, TOT SC và mới nhất là Phitsanulok FC, Thammasat FC... Ở tuổi 31, Rachanon quyết định ngừng chơi bóng khiến nhiều người phải bất ngờ bởi nhiều CLB vẫn muốn sở hữu tiền đạo có chiều cao rất tốt này.

Trước đó, Rachanon đã định hướng sẵn sàng con đường chính trị của mình từ khi còn thi đấu khi theo học ở Khoa Công tác xã hội của Đại học Thammasat.

Rachanon nói với truyền thông Thái Lan rằng: “Bình thường, tôi không quan tâm nhiều đến chính trị. Khi rảnh rỗi về quê ở huyện Bung Khla, tỉnh Bueng Kan, tôi mang theo dụng cụ thể thao để tập luyện.

Cho đến thời kỳ Covid-19 này, bóng đá Thái Lan phải nghỉ dài hạn và tôi đã trở về nhà khá lâu. Tôi có thời gian nhận thấy quê hương mình hầu như không có gì thay đổi hơn 10 năm nay do đó, tôi suy nghĩ về chính trị, tôi muốn dùng sức lực của bản thân để cống hiến cho quê hương phát triển hơn.

Vì vậy, tôi quyết định nộp đơn ứng cử Hội đồng tỉnh Bueng Kan, mặc dù lúc này cuộc bầu cử địa phương không biết khi nào sẽ diễn ra, nhưng ​​chậm nhất cuối năm nay sẽ có cuộc bầu cử. Có CLB ở Thai League 1 và Thai League 2 đã liên hệ nhưng tôi từ chối để tập trung phát triển quê hương của mình.

Tôi cảm thấy phải có trách nhiệm với sự phát triển của quê nhà. Chưa từng có cầu thủ nào làm chính trị và tôi nghĩ mình là người đầu tiên. Hy vọng tôi sẽ giúp ích được cho quê nhà. Ở đây, khi tối đến, tôi dạy bóng đá cho bọn trẻ để có niềm vui”.

“Tôi muốn mọi người trong quê hương của mình ý thức được các quyền tự do mà mỗi người cần phải có”, Rachanon nói.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm