Tuyển thủ RNG thừa nhận bản thân không thích nghi được với meta của CKTG 2022

26/10/2022 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Có vẻ như meta của CKTG 2022 trái ngược hoàn toàn với lối chơi mà đội tuyển RNG vốn quen thuộc.

Zeri mất hút trên đấu trường công lý nhờ '200 năm thiết kế tướng' của Riot Games

Zeri mất hút trên đấu trường công lý nhờ '200 năm thiết kế tướng' của Riot Games

Ở giai đoạn mùa hè 2022, Zeri được đánh giá là xạ thủ mạnh nhất, liên tục càn quét các giải đấu chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

Sau khi vòng Tứ kết Chung Kết Thế Giới (CKTG) 2022 kết thúc, chỉ còn đúng 1 đại diện LPL còn sót lại đó là JD Gaming. Trong khi đó những đội tuyển như RNG, EDG đều đã thất trận và không thể góp mặt ở vòng Bán kết.

Chú thích ảnh
Việc RNG bị loại ngay từ Tứ kết là một kết quả tương đối bất ngờ - nguồn: LoLEsports

Nếu như trận thua của EDG có thể dự báo trước vì đội tuyển này đã xuống phong độ rất nhiều thì việc RNG thất bại thực sự khiến người ta bất ngờ. Lý do bởi RNG là nhà đương kim vô địch MSI 2022 và không nhiều người nghĩ rằng họ có thể bị loại từ Tứ kết.

Theo những lời chia sẻ từ chính các tuyển thủ RNG thì việc không thể thích nghi kịp với meta của CKTG 2022 đã khiến cho đội tuyển này bị loại sớm như vậy. Có lẽ meta của CKTG năm nay đã bị thay đổi quá nhiều so với giải đấu mùa hè nên RNG không thể thích ứng kịp.

Chú thích ảnh
Wei của RNG thừa nhận đội nhà đã không thích nghi kịp với meta CKTG 2022 - nguồn: LoLEsports

“Đúng là chúng tôi từng thắng T1 ở MSI nhưng meta của CKTG 2022 là khác biệt hoàn toàn. Chúng tôi thì không thể thích nghi kịp với nó còn T1 thì lại hiểu meta quá tốt. Vì vậy chúng tôi đã thất bại trước T1” - Tuyển thủ Wei của RNG chia sẻ.

Nếu các bạn theo dõi RNG thi đấu tại LPL thì có thể biết rằng đội tuyển này thường sử dụng tướng Chống Chịu ở Đường Trên. Đây là chiến thuật cổ điển của RNG khi họ có xu hướng dồn tài nguyên cho Xạ Thủ hoặc Đường Giữa.

Chú thích ảnh
Chiến thuật của RNG đã không phát huy tác dụng tại CKTG năm nay - nguồn: LoLEsports

Tuy nhiên tại CKTG 2022 thì meta Đường Trên đã khác rất nhiều với sự nổi lên của Aatrox, Fiora… Hệ quả là Breath bên phía RNG đã không thể xử lý tốt những Đấu Sĩ dạng này và bị áp đảo hoàn toàn bởi Zeus trong trận đấu với T1.

Việc thích ứng chậm với meta không phải là vấn đề mới của RNG. Ngay tại các giải đấu LPL thì họ cũng chơi rất tệ ở 2-3 tuần thi đấu đầu tiên cùng với lý do tương tự. Có lẽ RNG cần phải có những biện pháp để giải quyết vấn đề này nếu muốn cạnh tranh những danh hiệu lớn như MSI hay CKTG tại mùa giải sau.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm