Tuyển thủ nữ được họ hàng mừng công riêng khi trở về Nghệ An

13/02/2022 21:48 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ trụ cột Thái Thị Thảo đã được họ hàng và người thân tổ chức riêng một lễ “mừng công” tại quê nhà Nghệ An.

Nữ Việt Nam tập trung từ tháng 3 chuẩn bị cho SEA Games

Nữ Việt Nam tập trung từ tháng 3 chuẩn bị cho SEA Games

Chia tay sau lễ mừng công cho chiến tích lịch sử giành vé dự World Cup 2023, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tạm giải tán và sẽ tập trung trở lại từ trung tuần tháng 3 chuẩn bị cho SEA Games 31 tại Việt Nam trong tháng 5 tới.

Sau khoảng 4 ngày trở về Việt Nam, các cầu thủ nữ gần như đã được về nhà nghỉ ngơi sau hành trình kéo dài hơn 2 tháng. Tuy nhiên, với nhiều nữ cầu thủ thì “không khí lễ hội” vẫn đang được kèo dài nơi quê nhà. Điển hình có thể kể tới tiền vệ trụ cột Thái Thị Thảo.

Cô được gia đình, dòng tộc lên kế hoạch tổ chức một bữa tiệc liên hoan, chúc mừng riêng tại Nghệ An. Thậm chí, dòng họ Thái còn làm sẵn một tấm băng rôn với nội dung khá thân thương: “Lễ trao thưởng cháu Thái Thị Thảo ĐT bóng đá nữ quốc gia tham dự World Cup 2023”.

Chú thích ảnh
Thái Thị Thảo được dòng tộc tổ chức lễ ăn mừng

Được biết, sau khi trở về từ Ấn Độ, Thái Thị Thảo tham gia một số hoạt động cùng đội. Tiếp đó, cô trở về CLB nữ Hà Nội Watabe gặp mặt các thầy cô, lãnh đạo đội bóng, lãnh đạo thể thao Hà Nội. Cô đã có mặt ở quê nhà Nghệ An vào chiều nay (13/2) để nghỉ ngơi, chia vui cùng gia đình, dòng tộc.

Thái Thảo trong 5 năm trở lại đây luôn được xem là tiền vệ phòng ngự không thể thay thế của bóng đá nữ Việt Nam. Tại SEA Games 2019, cô cùng Dương Thị Vân hợp thành tấm lá chắn trước hàng phòng ngự đoàn quân áo đỏ. Cô còn thường xuyên dâng cao tấn công để hỗ trợ phía sau các mũi nhọn Huỳnh Như, Hải Yến.

Thanh Nhã

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm